Toyota sẽ ra mắt 10 mẫu EV vào năm 2026

TOKYO, ngày 7 tháng 4 (Reuters)

Toyota cho biết rằng họ đặt mục tiêu ra mắt 10 mẫu xe điện vào năm 2026 – một bước tiến được chờ đợi từ lâu trong lĩnh vực mà nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã chậm chân.

Các giám đốc điều hành cấp cao cho biết, Toyota cũng sẽ thành lập một nhánh chuyên biệt mới để tập trung vào xe điện thế hệ tiếp theo, nhằm phản ứng rõ ràng trước mối lo ngại ngày càng lớn rằng hãng đang thua Tesla và các đối thủ khác.

Toyota sẽ ra mắt 10 mẫu EV vào năm 2026
Toyota sẽ ra mắt 10 mẫu EV vào năm 2026

Các nhà đầu tư từ lâu đã cho rằng Toyota đã không đủ nhanh trong việc phát triển dòng xe chạy pin, thay vào đó lại ưu tiên xe hybrid như chiếc Prius tiên phong của hãng.

Toyota đã phản bác rằng sự kết hợp giữa các lựa chọn – bao gồm cả xe PHEV, có ý nghĩa hơn đối với cơ sở khách hàng toàn cầu của hãng.

Giám đốc điều hành mới Koji Sato cho biết Toyota sẽ tăng tốc sản xuất pin xe điện nhưng cũng nói thêm rằng xe hybrid sẽ vẫn là một trụ cột quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hãng.

Ông nói:

Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ mở rộng dòng sản phẩm của mình trong danh mục quan trọng là xe điện, đồng thời cho biết thêm công ty sẽ thực hiện một “cách tiếp cận thực tế” để phổ biến ô tô điện bao gồm cả xe hybrid.

Giám đốc Công nghệ Hiroki Nakajima nói trong cuộc họp báo rằng Toyota đang đặt mục tiêu sản xuất hàng năm 1,5 triệu ô tô chạy pin vào năm 2026.

Trả lời