VF 8 bản mui trần xuất hiện tại Việt Nam

Hình ảnh 2 chiếc VinFast VF 8 mui trần xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

VinFast VF8 không còn là chiếc xe xa lạ với người Việt, nhưng mới đây hình ảnh 2 chiếc ô tô điện màu đỏ với phần mui xe hoàn toàn biến mất xuất hiện trên mạng xã hội trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng chơi xe.

VF 8 bản mui trần xuất hiện tại Việt Nam
VF 8 bản mui trần xuất hiện tại Việt Nam

Quan sát hình ảnh có thể thấy, chiếc VinFast VF 8 phiên bản Eco và Plus đều sơn màu đỏ, kiểu dáng gần như không khác biệt với phiên bản mui kín đã lăn bánh trên đường, phần mui xe phía trên hoàn toàn biến mất và xe vẫn có 4 cửa ra vào hàng ghế trước và sau như phiên bản mui cứng.

Nhiều khả năng, 2 chiếc xe được thợ “cắt mui” để phục vụ cho hoạt động diễn ra ở Nha Trang, không phải là phiên bản mui trần thương mại bán ra thị trường. Dù sao đi nữa, thiết kế này trên VinFast VF 8 cũng khiến nhiều người Việt tỏ ra thích thú, cho thấy sự đầu tư của hãng xe Việt Nam cho sự kiện của mình.

Trên thế giới, thông thường các phiên bản mui trần sẽ được thiết kế lại chỉ có 2 cửa cho hàng ghế trước, chừa lại phần diện tích phía sau để chứa phần mui xếp và hành lý. Do vậy, khả năng 2 chiếc xe SUV chạy bằng điện được “độ” lại bằng cách cắt mui là hoàn toàn có thể xảy ra. Rất có thể, phiên bản “độ” này sẽ không có phần mui xếp điện để đối phó với trời mưa.

Trong tháng 6.2023, VinFast VF 8 đạt doanh số 1.185 xe bán ra, giảm 89 xe so với tháng liền trước. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023 đạt 4.556 chiếc. Ngoài cung cấp xe cho khách hàng cá nhân, một số lượng xe VinFast VF 8 cũng đã và đang bàn giao cho GSM để phục vụ taxi.

Theo Báo Thanh niên

Trả lời