Video review Hyundai Kona Electric e-Plus EV 2022 tại Malaysia – 136 PS / 395 Nm, 305 km

Đến Malaysia vào quý 4 năm ngoái, Hyundai Kona Electric đã mang theo động cơ chạy bằng pin từ thương hiệu Hàn Quốc

Phiên bản E-Plus với bộ pin 39,2 kWh được trang bị động cơ điện để sản sinh công suất 136 PS và mô-men xoắn 395 Nm, xe đi được tối đa 305 km mỗi lần sạc đầy theo thử nghiệm WLTP.

Sạc ở công suất 7,2 kW AC một pha sẽ mất khoảng 6,5 giờ để đi từ trạng thái sạc 10% đến 80%, trong khi sạc ở mức 11 kW được thực hiện trong 4,5 giờ.

Phương pháp sạc DC mất 60 phút ở 50 kW DC và sử dụng bộ sạc DC 100 kW sẽ mất 47 phút. Để so sánh, việc sử dụng hộp điều khiển trong cáp đi kèm (ICCB) với ổ cắm tường sẽ mất 22 giờ để sạc các phiên bản 39,2 kWh của Kona Electric.

Về trang bị an toàn, tất cả các phiên bản của xe điện Kona Electric đều trang bị  6 túi khí, ESC, ABS, VSM, kiểm soát lực kéo và hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến bao gồm hỗ trợ giữ làn đường (LKA), hỗ trợ theo làn đường (LFA), cảnh báo khởi hành xe phía trước (LVDA), hỗ trợ chùm sáng cao, cảnh báo người ngồi sau và cảnh báo sự chú ý của người lái, AEB cho phương tiện và người đi bộ.

Thêm vào gói an toàn tiêu chuẩn, Phiên bản e-Plus (cũng như E-Max) cũng có radar phía trước, hỗ trợ tránh va chạm giao thông phía sau (RCCA) và hỗ trợ va chạm điểm mù (BCA).

Về giá cả, Hyundai Kona Electric e-Plus và các biến thể khác được bảo hành hai năm, 50.000 km của nhà sản xuất; để nhận được toàn bộ bảo hành 5 năm, người mua sẽ phải bỏ thê2250usd như một gói bảo hiểm mua thêm.

Hyundai Kona Electric có thể xử lý một chuyến đi xa thành phố chỉ với một lần sạc pin không? Xem video đánh giá dưới đây, khi Youtuber Jonathan Lee review chiếc SUV phân khúc B chạy điện này.

Trả lời