Việc VinFast niêm yết trên Nasdaq sẽ giúp ích như thế nào cho thị trường xe điện tại Mỹ?

Hãng tin Bloomberg lưu ý, việc niêm yết của VinFast có thể coi là đợt niêm yết thành công nhất của SPAC (công ty mua lại mục đích đặc biệt) vào năm 2023 với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 85 tỷ USD.

Việc quảng bá về VinFast được kỳ vọng sẽ giúp hãng thành công ở Mỹ, nơi có thị trường tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt nhất, một số nhà sản xuất cuối cùng đã thất bại trên thị trường.

Việc VinFast niêm yết trên Nasdaq sẽ giúp ích như thế nào cho thị trường xe điện tại Mỹ?
Việc VinFast niêm yết trên Nasdaq sẽ giúp ích như thế nào cho thị trường xe điện tại Mỹ?

Dù thị trường ô tô Mỹ phát triển tốt nhưng chính phủ và người tiêu dùng Mỹ vẫn ưa chuộng các hãng ô tô trong nước như Ford, GM và RAM. Điều này giải thích tại sao Polestar, một hãng xe điện (EV) đến từ Trung Quốc, phải vật lộn để tồn tại ở Mỹ dù có tốc độ tăng trưởng 2 và 3 chữ số ở thị trường châu Âu.

Ngay cả BYD, nhà sản xuất xe điện lớn thứ hai thế giới sau Tesla cũng phải rất thận trọng với thị trường Mỹ và tiếp tục tập trung vào thị trường châu Âu được cho là cởi mở hơn với xe điện Trung Quốc.

Mỹ là một thị trường rộng lớn nhưng vẫn là nơi chỉ có những ông lớn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ô tô mới dám tham gia.

Liệu người tiêu dùng Mỹ sẽ nhìn VinFast khác sau IPO? Phố Wall cũng như toàn bộ công chúng và thị trường ô tô tại Mỹ giờ đây phải chú ý đến một tân binh trên thị trường xe điện Mỹ sau màn ra mắt đầy ấn tượng. Những hình ảnh xe điện của VinFast xuất hiện trên báo chí sẽ là giải pháp tiếp thị hiệu quả cho nhà sản xuất.

Ngày nay, không chỉ Sói già Phố Wall mà cả công chúng và thị trường ô tô Mỹ đều chú ý đến một tân binh trên thị trường xe điện Mỹ sau màn ra mắt đầy ấn tượng.

Hình ảnh xe điện của VinFast trên truyền thông nước ngoài sẽ là giải pháp tiếp thị hiệu quả nhất cho nhà sản xuất Việt Nam.

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ hơn, VinFast Bắc Mỹ sẽ có thể thực hiện những kế hoạch mới nhằm nâng cao vị thế và thương hiệu của mình tại thị trường khó tính này.

Theo VietNamnet

Trả lời