VinFast lên kế hoạch mở rộng châu Á, mở nhà máy ở Indonesia vào năm 2026

VinFast có kế hoạch mở rộng thêm bảy thị trường ở châu Á, bao gồm Indonesia, nơi họ đặt mục tiêu bắt đầu giao hàng từ năm tới và thành lập nhà máy tại đây vào năm 2026.

Theo hồ sơ mới nhất gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, VinFast đặt mục tiêu đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn.

VinFast lên kế hoạch mở rộng châu Á, mở nhà máy ở Indonesia vào năm 2026
VinFast lên kế hoạch mở rộng châu Á, mở nhà máy ở Indonesia vào năm 2026

Trong đó, 200 triệu USD sẽ dành cho nhà máy ở Indonesia, nhắm mục tiêu sản xuất vào năm 2026 với sản lượng từ 30.000 đến 50.000 chiếc mỗi năm.

Indonesia, quốc gia có 270 triệu dân và là nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang nỗ lực thu hút các nhà sản xuất xe điện toàn cầu, chào mời nguồn cung niken dồi dào, thành phần chính của pin xe điện.

Nhà máy ở Indonesia sẽ là nhà máy thứ ba của VinFast bên cạnh nhà máy chính ở Hải Phòng và một nhà máy mới ở Bắc Carolina, dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

Nhà sản xuất xe điện này vừa ra mắt trên sàn Nasdaq vào tháng trước cũng cho biết họ có kế hoạch mở rộng sự hiện diện ở Ấn Độ, Malaysia, Trung Đông, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh cũng như mở rộng sự hiện diện ở Châu Âu.

Họ nhằm mục đích thành lập các nhà phân phối của riêng mình và có thể mở các phòng trưng bày ở những địa điểm đó.

VinFast được thành lập với tư cách là đơn vị trực thuộc tập đoàn lớn nhất Việt Nam VinGroup (VIC.HM) vào năm 2017. Công ty đã bắt đầu giao xe điện tại California vào tháng 3/2023.

Theo Reuters

Trả lời