Với 300 triệu đồng, bạn nên mua ô tô điện hay ô tô chạy xăng cũ?

Bạn không phải lo lắng về việc bảo dưỡng định kỳ với một chiếc xe điện mới tinh, trong khi với một chiếc xe chạy xăng, bạn không cần phải tìm kiếm một trạm sạc.

Wuling Hongguang Mini EV đã được ra mắt tại Việt Nam và VinFast chuẩn bị ra mắt xe điện VF 3 vào năm tới, cả hai đều có giá khoảng 300 triệu đồng (12.600 USD).

Nhiều người băn khoăn liệu có nên chọn một chiếc EV hoàn toàn mới hay tiếp tục với chiếc xe chạy xăng quen thuộc, mặc dù với mức giá đó, họ sẽ phải chấp nhận một chiếc xe cũ.

Là một người sử dụng cả hai, tôi nghĩ nó phụ thuộc vào điều kiện sống và nhu cầu đi lại của mỗi người.

Với 12.600 USD, bạn nên mua ô tô điện hay ô tô chạy xăng cũ?
Với 12.600 USD, bạn nên mua ô tô điện hay ô tô chạy xăng cũ?

Nếu chọn xe cũ máy xăng, bạn hoàn toàn có thể mua được những chiếc đời 2016-2017. Ưu điểm rõ ràng của xe chạy xăng là nó có thể chạy trên những con đường nông thôn gồ ghề và bạn không phải lo lắng liệu nó có được sạc đầy cho con đường hay không. Nhược điểm chính là chất lượng xe không được đảm bảo, trừ khi bạn mua từ một nguồn đáng tin cậy. Bạn có thể phải chi số tiền lớn để sửa chữa nó sau này. Bảo dưỡng xe cũ cũng tốn nhiều chi phí hơn so với xe điện.

Nếu chọn xe điện, bạn sẽ có một chiếc xe mới toanh, sạch sẽ. Nó nhỏ gọn và phù hợp để lái xe trong thành phố. Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài để được sạc đầy. Nếu bạn không sống trong một ngôi nhà riêng biệt, bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể sạc nó ở bãi đậu xe của tòa nhà chung cư hoặc tại nơi làm việc của bạn. Đó là một vấn đề cơ sở hạ tầng lớn.

Vậy bạn nên mua gì? Nếu gia đình bạn đã có ô tô, bạn chỉ cần thêm một khoản tiền để đưa đón con cái đi học hoặc đi mua sắm, còn bạn ở nhà riêng hoặc trong tòa nhà có trạm sạc, bạn nên đi bằng ô tô điện.

Mặt khác, đây là chiếc ô tô đầu tiên và duy nhất của gia đình bạn, bạn định lái nó ra khỏi thành phố, về quê thăm họ hàng thì nên mua một chiếc ô tô xăng. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra nguồn gốc và chất lượng của nó một cách cẩn thận.

Không có lựa chọn nào tốt nhất, quan trọng là lựa chọn đó có phù hợp với bạn hay không.

Trả lời