Volkswagen bắt đầu sản xuất ID.4 tại Mỹ ở bang Tennessee và tạo thêm hơn 1.000 việc làm mới.

Volkswagen bắt đầu sản xuất ID.4 tại Mỹ ở thành phố Chattanooga,Tennessee và tạo thêm hơn 1.000 việc làm mới.

Volkswagen ID.4
Volkswagen ID.4 EV

Nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen đã thông báo về việc bắt đầu sản xuất mẫu SUV ID.4 chạy hoàn toàn bằng điện tại cơ sở sản xuất ở thành phố Chattanooga, Tennessee, đây chiếc xe điện Volkswagen đầu tiên được sản xuất và bán tại Hoa Kỳ.

Volkswagen’s  ID.4 bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2020 với tư cách là chiếc SUV crossover chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên mang thương hiệu VW. Ban đầu được quảng cáo là xe điện “dành cho hàng triệu người, không phải triệu phú”.

Tuy nhiên, đối với các khách hàng hiện tại ở Bắc Mỹ, ID.4 vẫn là hàng nhập khẩu vì Volkswagen trước đây không sản xuất bất kỳ chiếc ô tô điện nào trên đất Mỹ, mặc dù có một cơ sở sản xuất lớn ở bang Tennessee và có kế hoạch cho một cơ sở thứ hai ở Mỹ bên cạnh một nhà máy pin mới.

Mặc dù Tập đoàn Volkswagen gần đây đã chứng kiến ​​sự thay đổi các giám đốc điều hành tại các văn phòng ở Bắc Mỹ và toàn cầu , nhưng tập đoàn này vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tại Hoa Kỳ, khởi động cho việc bắt đầu sản xuất mẫu xe ID.4.

Tái chế pin Volkswagen
Cơ sở sản xuất hiện tại của Volkswagen tại Chattanooga, Tennessee / Nguồn: Tập đoàn Volkswagen

Volkswagen ID.4 bắt đầu sản xuất với số lượng 7.000 xe mỗi tháng.

Theo thông cáo báo chí từ Tập đoàn Volkswagen, việc sản xuất ID.4 đang chính thức được tiến hành tại Chattanooga, Tennessee. Động thái này là kết quả của khoản đầu tư 800 triệu đô la của VW vào cơ sở Chattanooga .Theo nhà sản xuất ô tô, cho đến nay, ID.4 vẫn là chiếc xe điện bán chạy nhất của hãng, với 190.000 chiếc được giao trên toàn thế giới cho đến nay.

Khi việc sản xuất bắt đầu ở đây ở các bang, Volkswagen có kế hoạch đạt sản lượng khoảng 7.000 ID.4s mỗi tháng vào cuối năm nay, sau đó công ty sẽ tiếp tục phát triển đến năm 2023.

Các linh kiện trong ID.4 mới do Volkswagen lắp ráp sẽ chủ yếu có nguồn gốc ở Bắc Mỹ, cụ thể hơn là Hoa Kỳ. Điều này bao gồm thép từ Alabama và Ohio, các bộ phận nội thất từ ​​Indiana và Nam Carolina, và thiết bị điện tử từ Kentucky và Bắc Carolina. Pin xe điện sẽ đến từ SK Innovation ở Georgia.

Volkswagen chia sẻ rằng hãng hiện đang sử dụng hơn 4.000 nhân viên tại Chattanooga và đang trong quá trình tuyển dụng hơn 1.000 nhân viên sản xuất mới trong năm nay để giúp đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng đối với ID.4.

Khách hàng Bắc Mỹ có thể mong đợi được giao hàng ID.4 do Hoa Kỳ sản xuất sớm nhất là vào tháng 10 này, bắt đầu với các phiên bản EV RWD hoặc AWD được trang bị gói pin 82 kWh. Phiên bản RWD của ID.4 với pin 62 kWh nhỏ hơn sẽ bắt đầu được sản xuất tại Mỹ vào cuối năm nay.

Trả lời