Volkswagen: Doanh số xe điện tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái – Xây dựng trạm sạc có pin lưu trữ điện

Doanh số xe điện Volkswagen

Số lượng theo loại xe

Giống như mọi nhà sản xuất ô tô khác, Volkswagen đã phải đối mặt với những thách thức về sản xuất do thiếu chip  và gián đoạn chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, thông cáo báo chí mới nhất từ ​​công ty cho biết doanh số xe điện chạy bằng pin của họ đã tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái trong 6 tháng đầu năm 2021. Các mẫu xe BEV bán chạy nhất của hãng trong khoảng thời gian này là:

  • Volkswagen ID.4 / ID.5 – 66.800 chiếc
  • Volkswagen ID.3 – 26.000 chiếc
  • Audi e-tron (bao gồm Sportback) – 24.700 chiếc
  • ŠKODA Enyaq iV (bao gồm phiếu giảm giá) – 22.200 chiếc
  • Porsche Taycan (bao gồm Cross Turismo) – 18.900 chiếc
  • Audi Q4 e-tron (bao gồm Sportback) – 18.200 chiếc

Tổng cộng, 217.100 chiếc xe điện chạy pin đã được giao cho khách hàng trong nửa đầu năm 2022 so với 170.900 chiếc cùng kỳ năm ngoái. Đơn đặt hàng ở châu Âu tăng 40% và số lượng giao hàng ở Trung Quốc tăng hơn 3 lần lên 63.500 chiếc so với 18.300 chiếc trong nửa đầu năm 2021.

Số lượng theo khu vực

Hildegard Wortmann, thành viên hội đồng quản trị Tập đoàn Volkswagen chịu trách nhiệm bán hàng, cho biết: “Chúng tôi đã tiếp tục thành công việc phát triển xe điện bất chấp những điều kiện khó khăn, đặc biệt là trong quý II. Nguồn cầu tiếp tục mạnh và chúng tôi kỳ vọng tình hình cung sẽ cải thiện trong nửa cuối năm. Việc giao hàng BEV trong tháng 6 cho thấy xu hướng tăng rõ ràng đã đạt đến mức hàng tháng của quý 4 năm 2021. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để giảm đáp ứng nhu cầu đặt hàng cao và giảm thời gian giao hàng. Chúng tôi cũng cam kết đạt được mục tiêu của công ty là tỷ lệ BEV đạt từ 7 đến 8 phần trăm cho tổng sản lượng xe sản xuất cả năm. ”

Chia theo khu vực, châu Âu vẫn dẫn đầu với 128.800 xe (59%) trong 6 tháng đầu năm. Thị trường lớn thứ hai là Trung Quốc, với 63.500 lượt giao hàng (29%). Tại Mỹ, 17.000 xe ô tô đã được giao (8%).

Theo thương hiệu, Volkswagen đã giao 115.900 xe điện chạy pin (53%) cho khách hàng, tiếp theo là Audi với 50.000 xe (23%), ŠKODA với 22.200 xe (10%), Porsche với 18.900 xe (9%) và SEAT / CUPRA với 8.300 xe (4%).

Trạm sạc nhanh có sử dụng Pin lưu trữ từ xe điện Volkswagen

Lắp các pack pin xe điện thành pin lưu trữ lớn

Trong một tin tức khác từ Tập đoàn Volkswagen , công ty đã đóng gói 96 pack pin MEB từ những chiếc xe ID.3 và ID.4 tiền sản xuất thành 1 bộ pin  lưu trữ năng lượng với tổng dung lượng 570 kWh để cung cấp điện cho trạm sạc nhanh đầu tiên ở bang Sachsen, Đức. Nằm liền kề với nhà máy lắp ráp Volkswagen ở Zwickau, dự án này chứng tỏ rằng cơ sở hạ tầng sạc nhanh có thể được xây dựng ở hầu hết mọi nơi, ngay cả khi ở những nơi có kết nối lưới điện công suất thấp. Các khu dân cư là một ví dụ về nơi có thể sử dụng các pin lưu trữ điện.

Tất cả 96 pack pin  trước đây đã được lắp đặt dưới dạng pin trong các mẫu xe tiền sản xuất của xe ID.3 và ID.4 và hiện đã được chuyển sang mục đích thứ hai. Volkswagen đã tạo ra một bước tạm thời giữa việc cung cấp pin cho ô tô mới và tái chế những loại không còn khả năng cung cấp năng lượng cho ô tô điện.

Karen Kutzner, giám đốc điều hành tài chính và kiểm soát của Volkswagen Sachsen nói: “Việc tái sử dụng pin là rất quan trọng cho tương lai và nó liên quan chặt chẽ đến sự tăng tốc trong xu hướng di chuyển bằng điện. Với pin lưu trữ năng lượng, Volkswagen Sachsen đang chứng minh một trường hợp thực tế, hiệu quả về chi phí và hữu ích để cho phép các bộ pin xe điện ở cuối vòng đời sử dụng của chúng có cuộc đời thứ hai( ý nói sau khi pin không còn .được sử dụng trên xe điện thì pin vẫn được tiếp tục sử dụng như pin lưu trữ điện)

Sạc xe điện Volkswagen
Sạc xe điện Volkswagen

Tram sạc có trang bị pin lưu trữ điện sạc được 8 xe điện cùng lúc

“Pin dự phòng cho xe điện” này có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào khả năng kết nối lưới điện thấp nhưng có nhu cầu về cơ sở hạ tầng sạc lớn. Những ý tưởng sáng tạo như thế này có thể cung cấp động lực mới cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng sạc nhanh ”

Công ty cho biết một bộ pin lưu trữ điện cung cấp giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho một trạm biến áp. Nó cho phép cung cấp một lượng lớn năng lượng trong thời gian ngắn mà không làm quá tải lưới điện.

Trạm sạc tại nhà máy Zwickau bao gồm bốn trụ sạc, mỗi trụ có công suất 150 kW, cũng có thể được chia thành hai đầu sạc 75 kW, cho phép tối đa tám xe điện sạc cùng một lúc. Một phần điện năng đến từ các tấm pin mặt trời gần đó. Ba trạm sạc nhanh sẽ đi vào hoạt động trong khuôn viên nhà máy vào cuối năm nay. Pin lưu trữ năng lượng dựa trên một dự án tương tự do Audi tạo ra ở Nuremburg sử dụng pin lithium-ion từ các xe thử nghiệm của Audi đã được tháo rời để lưu trữ điện DC.

Không giống như BMW , hãng vẫn đang tiếp cận cuộc cách mạng EV sắp tới một cách thận trọng, Tập đoàn Volkswagen đã nhiệt tình chấp nhận sự chuyển đổi và nhu cầu giảm phát thải từ tất cả các giai đoạn hoạt động của mình. Kể từ năm 2017, tất cả điện năng được sử dụng bởi nhà máy Zwickau đều đến từ các nguồn tái tạo, một số tại chỗ và một số đặt từ xa.

Trả lời