Volkswagen ra mắt hệ thống truyền động MEB 210kW mới

Volkswagen đã ra mắt hệ thống truyền động MEB 210 kW. Hệ thống truyền động thế hệ tiếp theo của VW được kỳ vọng sẽ cải thiện hiệu suất và quãng đường di chuyển của các mẫu xe trong dải sản phẩm ID.

Hệ truyền động APP550 MEB dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể công suất và mô-men xoắn cho dòng sản phẩm ID của Volkswagen. Nó cũng sẽ tăng quãng đường di chuyển của các mẫu xe điện của VW.

Hệ truyền động APP550 MEB của Volkswagen
Hệ truyền động APP550 MEB của Volkswagen

Karsten Bennewitz, Trưởng bộ phận Hệ thống truyền động và Hệ thống Năng lượng của VW cho biết:

Vì không gian xe không thay đổi được nên chúng tôi buộc phải phát triển một hệ thống truyền động mới đạt được những cải tiến đáng kể về hiệu suất và hiệu quả mặc dù phải chịu những hạn chế tương tự.

Các ràng buộc là một thách thức lớn đối với nhóm chúng tôi. Kết quả cho thấy chúng tôi có thể giảm việc sử dụng nguyên liệu thô, đồng thời đạt được sự gia tăng đáng kể về hiệu suất của phương tiện.

Hệ thống truyền động APP550 MEB có công suất 210 kW và mô-men xoắn cực đại 550 Nm, tùy thuộc vào tỷ số truyền của xe. Nó cũng có một hệ thống làm mát tiết kiệm năng lượng hoạt động mà không cần bơm dầu chạy bằng điện.

Hãng xe Đức cho biết:

Hệ thống có thể tự làm mát độc lập thông qua các bánh răng của hộp số và các bộ phận được cấu tạo đặc biệt để cung cấp và phân phối dầu. Dầu nóng được làm mát bằng mạch nước làm mát của xe, giữ cho truyền động ở nhiệt độ vận hành. Bên ngoài stato được trang bị tản nhiệt nước.

Hệ thống truyền động mới của Volkswagen sẽ được sản xuất tại nhà máy Linh kiện ở Kassel, Đức. VW có kế hoạch tung ra hệ thống truyền động APP550 MEB vào Q4 2023.

Trả lời