Volvo EX90 được sản xuất trong năm tới đã bán hết

Hóa ra không chỉ những chiếc siêu xe trị giá hàng triệu đô la và những chiếc xe hiệu suất phiên bản giới hạn mới bán hết gần như ngay lập tức. Volvo đã bị choáng ngợp bởi phản ứng đối với chiếc xe EX90 mới của mình khi việc sản xuất chiếc SUV này điện trong năm đầu tiên đã được bán hết.

EX90 đã được ra mắt vào năm ngoái và sẽ đóng vai trò là sự thay thế bản điện của chiếc XC90, đi kèm với lựa chọn động cơ đốt trong hoặc động cơ hybrid. Xe EX90 sẽ có giá từ 80.000 USD nhưng điều đó không ngăn được khách hàng đặt cọc và giành lấy những chiếc xe đã được sản xuất trong năm đầu tiên.

Volvo EX90 được sản xuất trong năm tới đã bán hết
Volvo EX90 được sản xuất trong năm tới đã bán hết

Nhà sản xuất ô tô cho biết phản hồi của khách hàng đã “vượt qua các mục tiêu táo bạo và tham vọng nhất của công ty. Chúng tôi tạm thời ngừng nhận đặt hàng xe tại một số thị trường do hết hàng đợt sản xuất đầu tiên theo lịch trình, nhưng sẽ sớm mở lại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục nhận đơn đặt hàng ở Mỹ”.

EX90 được sản xuất dựa trên kiến ​​trúc điện SPA2 của Geely, tương tự chiếc Polestar 3. Trong khi chiếc Polestar chỉ có năm chỗ ngồi, thì xe điện Volvo có hàng ghế thứ ba để tăng sức chứa lên bảy chỗ ngồi. Phiên bản tiêu chuẩn với hai động cơ dẫn động bốn bánh và công suất là 402 mã lực và 568 lb-ft, phiên bản hiệu suất cao với công suất 510 mã lực và 671 lb-ft (910 Nm).

Volvo chưa công bố bản tiêu chuẩn có thể đi nhanh như thế nào nhưng bản Performance có thể đạt vận tốc 97 km/h trong 4,7 giây. Cả hai phiên bản đều có pin 107 kWh có thể sạc ở công suất 250 kW và cung cấp quãng đường lên tới 580 km theo chuẩn WLTP.

Volvo EX90 đặt trọng tâm lớn vào sự an toàn và được trang bị Lidar tầm xa, 5 radar, 8 camera và 16 cảm biến siêu âm. Và có rất nhiều công nghệ bổ sung bên trong cabin bao gồm màn hình thông tin giải trí trung tâm 14,5 inch tích hợp Google Assistant.

Trả lời