VW sẽ mua nền tảng xe điện của Leapmotor

Sau mối quan hệ hợp tác của Volkswagen với XpengAudi với SAIC, một thương hiệu khác của Volkswagen sẽ tham gia vào một mối quan hệ hợp tác tương tự ở Trung Quốc.

Thương hiệu Jetta của Volkswagen đang đàm phán với Leapmotor và không giống như thỏa thuận giữa Volkswagen-Xpeng, liên doanh Trung Quốc của Volkswagen FAW-Volkswagen vốn sản xuất Jetta có thể sẽ mua lại một trong những công nghệ nền tảng của Leapmotor, hãng truyền thông địa phương Cailian đưa tin hôm nay.

VW sẽ mua nền tảng xe điện của Leapmotor
VW sẽ mua nền tảng xe điện của Leapmotor

FAW đã ban hành một tài liệu nội bộ nói rằng nếu thỏa thuận được hoàn tất, thương hiệu Jetta sẽ chủ yếu nhắm mục tiêu vào thị trường xe điện giá rẻ và sẽ chuyển công ty tiếp thị của mình đến Hàng Châu, như FAW-Audi đã làm, báo cáo cho biết, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề.

Theo báo cáo, một số mẫu xe của Leapmotor có cùng mức giá với các mẫu Jetta như Jetta VS5 và VS7 và có rất nhiều chỗ để cả hai có thể kết hợp với nhau.

Ba năm tới là giai đoạn quan trọng để phát triển AI trên ô tô, ô tô Đức có lợi thế về phần cứng nhưng lại tụt hậu về phần mềm và nếu họ muốn duy trì tính cạnh tranh thì các hệ thống thông minh là điều cần thiết, báo cáo cho biết, trích dẫn một nguồn tin giấu tên.

Volkswagen thiếu dự trữ công nghệ trong lĩnh vực này và chỉ có thể tìm đến các công ty xe hơi Trung Quốc, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin cho biết nếu đạt được sự hợp tác với Leapmotor, Volkswagen sẽ hoàn toàn dựa vào sức mạnh công nghệ của các hãng xe Trung Quốc để bù đắp những thiếu sót của chính mình trong lĩnh vực lái xe thông minh.

Vào tháng 3 năm 2019, FAW-Volkswagen đã chính thức ra mắt thương hiệu Jetta mới, cũng như ba mẫu xe mới của thương hiệu Jetta, cho phép thương hiệu này bắt đầu hoạt động độc lập.

Trong một báo cáo riêng vào ngày 20 tháng 7, Cailian cho biết Leapmotor đang đàm phán với một công ty nước ngoài về quan hệ đối tác công nghệ và đã đạt được tiến bộ đáng kể.

Leapmotor có bố trí trong các lĩnh vực cốt lõi của ô tô thông minh như pin, động cơ, hệ thống điều khiển điện tử, lái xe thông minh và buồng lái thông minh và sản lượng công nghệ dự kiến ​​sẽ trở thành nguồn lợi nhuận thứ hai của công ty ngoài doanh số bán xe, báo cáo cho biết.

Vào ngày 31 tháng 7, Chủ tịch Leapmotor ông Zhu Jiangming cho biết sau một hội nghị công nghệ rằng công ty đã cơ bản hoàn tất các thỏa thuận cung cấp giấy phép công nghệ phương tiện cho hai công ty.

Theo CnEVPost

Trả lời