Xe điện Buick đầu tiên dựa trên nền tảng Ultium

Xe điện Buick đầu tiên dựa trên nền tảng Ultium sẽ được ra mắt vào năm 2023

Buick hiện là thương hiệu ô tô lâu đời nhất của Mỹ và cũng là một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất trên thế giới. Thương hiệu xe sang của General Motors – Buick đã thông báo rằng vào cuối năm nay họ sẽ ra mắt một chiếc xe điện đầu tiên dựa trên nền tảng Ultium.

Chiếc bán tải GMC Hummer EV là chiếc EV đầu tiên trên nền tảng Ultium của GM.
Nền tảng xe điện Ultium của GM

Mẫu xe điện này sẽ giao đến tay cho khách hàng vào 6 tháng đầu năm 2023, chiếc xe điện thứ hai sử dụng nền tảng Ultium sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Điều này có nghĩa là hãng xe sang Buick sẽ có hai chiếc xe điện dựa trên nền tảng của GM Ultium được bán ở Trung Quốc trước khi được bán ở Mỹ. Một chiếc SUV điện của Buick được sản xuất trên nền tảng Ultium sẽ được ra mắt tại Mỹ vào năm 2024.

Tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Buick tại SAIC-GM, ông Cesar Toledo nói rằng:

Với cốt lõi là nền tảng Ultium rất linh hoạt, các mẫu xe điện mới sẽ đóng vai trò chiến lược cho Buick trong thị trường xe điện cạnh tranh cao của Trung Quốc. Chúng sẽ bắt đầu một khởi đầu mới trong quá trình chuyển đổi nhanh chóng của thương hiệu này sang điện khí hóa và củng cố cam kết của chúng tôi trong việc mang lại trong các công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu phát triển của khách hàng.

Buick Electra E5 – mẫu xe điện đầu tiên của Buick sử dụng nền tảng Ultium

Buick cho biết chiếc SUV điện hoàn toàn mới sẽ được trang bị một loại pin tiên tiến được thiết kế riêng cho Trung Quốc và áp dụng hệ thống quản lý pin không dây của GM, hỗ trợ hiệu suất tối ưu. Không có chi tiết nào khác được cung cấp thêm nhưng nhà sản xuất ô tô cho biết họ sẽ tiết lộ thêm thông tin về mẫu xe điện này trước cuối năm 2022.

Thiết kế của chiếc SUV điện Buick đã được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc công bố. Thông qua công bố đó giúp chúng tôi biết được tên của mẫu xe này là Buick Electra E5 và xe được trang bị hệ thống truyền động một động cơ với công suất 241 mã lực và có thể đây là thông số của phiên bản tiêu chuẩn.

Xe điện Buick Electra E5
Xe điện Buick Electra E5

Các nguyên mẫu trông tương tự như Buick Electra E5 đã được phát hiện ở bangMichigan trong những tháng gần đây, điều này có thể cho thấy rằng một phiên bản dành cho thị trường Hoa Kỳ cũng đang được sản xuất.

Xe điện dựa trên nền tảng Ultium của Buick sẽ có tổng cộng có năm chiếc được ra mắt tại Trung Quốc cho đến năm 2025. Những mẫu xe điện này sẽ có công nghệ hỗ trợ lái Super Cruise nâng cao cũng như Hệ thống Buồng lái Ảo thế hệ mới do GM và PATAC liên doanh thiết kế và kỹ thuật ô tô của GM tại Trung Quốc đồng phát triển.

Nhà sản xuất ô tô cho biết các loại xe điện mới của Buick sẽ đi kèm với việc giới thiệu các dịch vụ tiếp thị và bán hàng sáng tạo. Đến cuối năm 2023, có tới 58 Phòng trưng bày Buick EV City sẽ mở trên khắp Trung Quốc và hơn 600 Khu vực Buick NEV sẽ mở trên mạng lưới đại lý địa phương của thương hiệu.

Nhà sản xuất ô tô này cũng đang thiết lập các trạm sạc dành riêng cho xe điện Buick và hợp tác với các bên thứ ba để cung cấp hơn 400.000 trụ sạc trên toàn quốc vào cuối năm 2023.

Buick đã bán xe điện ở Trung Quốc dưới nhãn hiệu Velite, hiện bao gồm mẫu xe điện nhỏ gọn như Velite 6 và mẫu crossover cỡ nhỏ Velite 7.

Trả lời