Xe Tesla sẽ tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos?

Xe Tesla sẽ sớm tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos

Có tin đồn rằng Tesla đang nghiên cứu tích hợp Dolby Atmos trong ô tô điện của họ để mang lại âm thanh vòm tốt hơn.

Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm được phát triển bởi công ty Dolby Laboratories. Dolby Laboratories mô tả rằng đây là phần mềm này có khả năng “tạo ra âm thanh được coi là vật thể ba chiều” và do đó sẽ mang đến cho Tesla một “quân bài” khác để thách thức sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Công nghệ âm thanh Dolby Atmos đã ra mắt được 10 năm, nó không hoàn toàn mới, nhưng lần đầu tiên nó được tích hợp vào rạp chiếu phim, sau đó được đưa vào rạp chiếu phim gia đình cao cấp, và bây giờ chỉ mới bắt đầu được đưa vào xe điện.

Xe Tesla sẽ tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos?
Xe Tesla sẽ sớm tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos cho xe điện

Mercedes-Benz và Volvo cũng sẽ mang công nghệ này vào hệ thống âm thanh của xe

Việc tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmo cảu Tesla sẽ không phải là một điều hoàn toàn mới lạ đối với thế giới ô tô.

Khởi sướng là hãng xe Lucid đã tiến hành tích hợp công nghệ này vào Lucid Air, chiếc sedan điện đã được ra mắt vào năm ngoái, và kể từ đó, một số nhà sản xuất ô tô khác như Mercedes-BenzVolvo đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp hệ thống âm thanh Dolby Atmos vào xe điện của mình.

Trang tin công nghệ BGR cho biết rằng Tesla đang làm việc để tích hợp công nghệ này vào các mẫu xe điện của họ.

Âm thanh có vai trò quan trọng trong hệ thống thông tin giải trí trên xe điện
Âm thanh có vai trò quan trọng trong hệ thống thông tin giải trí trên xe điện

Trong tương lai, Dolby Atmos có khả năng trở thành tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp xe điện

Một trong những bản cập nhật phần mềm sắp tới của Tesla sẽ mang đến cho hệ thống âm thanh mới này. Theo nguồn tin của chúng tôi, Tesla đã làm việc với các hãng thu âm lớn trong nhiều tháng để đưa công nghệ Dolby Atmos lên xe Tesla. Sau khi bản cập nhật phần mềm ra mắt, hơn 1 triệu chiếc Tesla hiện đang lưu thông trên đường sẽ hỗ trợ Dolby Atmos bao gồm tất cả các xe mới được sản xuất.

Trong những năm gần đây, Tesla đã chú trọng đến hệ thống âm thanh bên trong xe của mình. Tuy nhiên, Tesla được biết đến là “không làm việc trực tiếp với các hãng” mà họ chỉ chủ yếu làm việc với các nhà cung cấp như Tune-in, Spotify và thậm chí cả Apple Music.

Hệ thống âm thanh trong xe điện Tesla Model 3 và hệ thống âm thanh trong phiên bản mới của Model S cũng được đón nhận nồng nhiệt và nhận được những đánh giá tích cực.

Hệ thống âm thanh của Tesla được phát triển bởi những kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực

Dolby Atmos đã được so sánh với một hệ thống của Bang & Olufsen đắt tiền thường được tìm thấy trong các loại xe cao cấp, nhưng với giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Khi một người đánh giá so sánh trên Twitter, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã nhận xét:

Hệ thống âm thanh của Tesla được phát triển bởi một số cựu kỹ sư của Bang & Olufsen, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Hệ thống của chúng tôi có khả năng lập trình cao, vì vậy chúng tôi tiếp tục cải thiện hệ thống thông qua các bản cập nhật OTA.

Tesla thực sự có một số kỹ sư âm thanh từ Bang & Olufsen, chẳng hạn như kỹ sư âm thanh trưởng Markus Koch, người đã làm việc hơn một thập kỷ tại Harman và Bang & Olufsen trước khi gia nhập Tesla vào năm 2015.

Gần đây, các cựu chuyên gia của Jawbone và Amazon Lab126, những người từng là nhà phát triển của Amazon Echo, gần đây cũng đã gia nhập Tesla.

Công ty cũng đã tích hợp các dịch vụ truyền phát nhạc khác nhau trực tiếp bên trong xe của mình với các ứng dụng được xây dựng để hoạt động trên màn hình trung tâm.

Nổi bật nhất là Tesla đã tích hợp Spotify vào xe điện của mình dưới dạng ứng dụng phát nhạc chính. Năm ngoái, nhà sản xuất ô tô này cũng đã tích hợp hệ thống phát nhạc trực tuyến Tidal và trong tương lai Tesla sẽ sớm tích hợp Apple Music.

Vì vậy, mặc dù chúng tôi không nghĩ rằng Tesla đang làm việc trực tiếp với các nhãn hiệu, nhưng chúng tôi cho rằng có khả năng cao là công ty sẽ tích hợp Dolby Atmos vào xe điện của họ dù là sớm hay muộn.

Trả lời