Xiaomi nhận được sự chấp thuận ở Trung Quốc để sản xuất xe điện

Reuters đưa tin, Xiaomi đã nhận được sự chấp thuận từ Trung Quốc về việc sản xuất xe điện tại nước này, khi nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (NDRC) khi Xiaomi đặt mục tiêu sản xuất ô tô từ đầu năm tới.

Xiaomi chỉ là liên doanh thứ tư kể từ cuối năm 2017 nhận được sự chấp thuận từ NDRC, tuy nhiên, họ vẫn cần được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) của Trung Quốc bật đèn xanh, cơ quan đánh giá các nhà sản xuất ô tô và ô tô của họ về các yêu cầu kỹ thuật và an toàn.

Xiaomi nhận được sự chấp thuận ở Trung Quốc để sản xuất xe điện
Xiaomi nhận được sự chấp thuận ở Trung Quốc để sản xuất xe điện

Theo Reuters, khoản đầu tư hơn 10 tỷ USD đã được Xiaomi cam kết trong thời gian hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ô tô và tự đặt ra mốc thời gian bắt đầu sản xuất xe điện vào nửa đầu năm 2024. Tuy nhiên, người ta vẫn nghi ngờ về thời gian vì NDRC đã thận trọng trong việc phê duyệt các kế hoạch mới cho xe điện ở Trung Quốc do lo ngại về tình trạng dư thừa công suất và nhu cầu trong lĩnh vực này giảm sút.

Trước khi nhận được sự chấp thuận, Xiaomi đã tiến hành xây dựng nhà máy nhà máy của mình tại Bắc Kinh với công suất sản xuất hàng năm là 200.000 xe điện, Reuters trích dẫn báo cáo của Beijing Daily. Theo một nguồn tin, Xiaomi có kế hoạch bắt đầu với số lượng 100.000 xe điện vào năm 2024 và việc tuyển dụng đã được tăng cường trước khi tốc độ sản xuất tăng trong tháng 12, báo cáo cho biết thêm.

Tháng trước, thông tin chi tiết về xe điện Xiaomi MS11 EV đã được tiết lộ, cho biết chiếc sedan này sẽ nhận được bộ pin NMC ternary 101 kWh cho quãng đường di chuyển tối đa là 800 km.

Báo cáo trước đó của Car News China dẫn nguồn tin cho biết, phiên bản đường dài của Xiaomi EV sẽ là RWD, trong khi phiên bản dẫn động 4 bánh dự kiến ​​sẽ đi được khoảng 600-650 km trên phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Chiếc Xiaomi MS11 cũng sẽ được trang bị cảm biến lidar và chip Qualcomm 8295, đồng thời được cho là có tên là Modena, dự kiến ​​​​sẽ được bán tại Trung Quốc vào năm tới, có giá từ 35.720 USD đến 48.090 USD.

Theo Paultan

Trả lời