XPeng bắt đầu giao hàng chiếc SUV điện sạc nhanh nhất thế giới cho khách hàng

XPeng bắt đầu giao hàng chiếc SUV G9

XPeng là thương hiệu chỉ sản xuất xe điện đã bắt đầu giao chiếc SUV điện mới nhất của mình có tên là XPeng G9. Đây cũng là chiếc xe điện có tốc độ sạc nhanh nhất thế giới. Việc giao hàng diễn ra trong vòng một tháng sau khi XPeng chính thức thông báo rằng họ đã băt đầu nhận đơn đặt hàng.

Chiếc SUV điện tự hào có quãng đường di chuyển lên đến 700 km theo chuẩn NEDC và có giá khởi điểm từ 43.291 USD.

Những chuyến giao hàng đầu tiên của chiếc G9 được thực hiện tại thành phố Quảng Châu, trụ sở chính của XPeng. Với quy ước đặt tên mới cho các biến thể của G9, XPeng đang tiếp thị mẫu SUV EV mới nhất của mình khác với các mẫu xe trước đó.

Xe điện XPeng G9 chính thức giao hàng vào hôm nay
Xe điện XPeng G9 chính thức giao hàng vào hôm nay

Quy ước đặt tên mới cho các phiên bản của G9 theo cách tương tự như cách đặt tên iPhone của Apple, sử dụng Plus, Pro và Max để phân biệt chúng, thay vì sử dụng các chữ cái gồm X, P, E, N và G như trước đây.

Các thông số kỹ thuật vẫn không thay đổi với phiên bản AWD Max có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,9 giây và được trang bị pin có dung lượng 96 kWh giúp xe đi được quãng đường lên tới 650 km.

Pin xe có khả năng sạc với công suất lên tới 430 kW và sử dụng bộ sạc siêu mỏng mới có công suất 480 kW mà công ty hiện đang bắt đầu triển khai. Những bộ sạc này có thể sạc xe điện từ 10% đến 80% trong 15 phút.

Xe điện XPeng G9
Xe điện XPeng G9

Đặc điểm nổi bật của chiếc XPeng G9 là khả năng sạc bằng bộ sạc siêu mỏng S4 của XPeng, xe có thể đi được 200 km trong 5 phút sạc. Điều này đặt ra một chuẩn mực mới về tốc độ sạc cho xe điện sản xuất.

Thật thú vị khi thấy tốc độ phát triển của công nghệ xe điện và pin của XPeng G9. Công nghệ này sẽ được tích hợp vào các mẫu XPeng khác cũng như các thương hiệu khác trong những năm tới, điều này sẽ khiến cho sự lo lắng về quãng đường di chuyển trở thành dĩ vãng.

XPeng G9 hiện đi kèm với Hệ thống lái XPilot ADAS như tiêu chuẩn trên toàn dòng sản phẩm.

Vào ngày 1 tháng 10, XPeng đã công bố họ đã giao 184 chiếc SUV G9 trong tháng 9, với việc giao hàng mẫu xe này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10.

XPeng không cho biết cụ thể vào thời điểm nào, mặc dù những chiếc G9 được giao vào tháng 9 dường như chủ yếu là xe trưng bày và xe lái thử.

Trả lời