XPeng mở bán chiếc SUV điện cao cấp XPeng G9, chi tiết nội thất

XPeng G9 sử dụng hai màn hình trung tâm lớn kết nối với nhau, mỗi màn hình có kích thước 14,96 inch. Xe sẽ ra mắt chính thức vào tháng 9 năm 2022

Công ty XPeng Motors đã thông báo rằng chiếc SUV cao cấp XPeng G9 sẵn sàng giao đến khách hàng đã đặt trước và chính thức được công bố ra thị trường vào tháng 9.

XPeng đã công bố chiếc G9 tại triển lãm ô tô tại Quảng Châu vào tháng 11 năm ngoái, nhưng đã không mở đặt trước vào thời điểm đó. Một số đại lý của công ty vi phạm chính sách này bằng cách nhận đặt cọc trước khi chiếc xe được công bố.

Người tiêu dùng hiện tại cần đặt cọc 300 USD để đặt trước XPeng G9 và khoản đặt cọc được hoàn lại bất kỳ lúc nào.

Công ty XPeng chi biết: “Khách hàng đã đặt cọc đó có thể được giảm giá 740 USD trên các phiên bản khi họ chính thức đặt mua XPeng G9”. Hiện tại Xpeng chưa công bố giá xe cụ thể.

Cùng với thông báo rằng chiếc G9 đã mở nhận đặt hàng, XPeng đã công bố chi tiết nội thất của chiếc SUV này.

XPeng Motors
XPeng Motors

Chi tiết nội thất chiếc XPeng G9

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất giữa nội thất XPeng G9 và các mẫu xe hiện có, bao gồm XPeng P7, là màn hình trung tâm của nó sử dụng hai màn hình lớn liên kết với nhau, mỗi màn hình có kích thước 14,96 inch.

XPeng cho biết họ đã trang bị cho chiếc G9 giao diện người dùng 3D. Chiếc Xpeng G9 là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được tích hợp hệ thống này.

Xe điện XPeng G9 - tintucxedien.com
Xe điện XPeng G9 – tintucxedien.com

Những hình ảnh nội thất này cũng cho thấy hai cục sạc không dây ở bảng điều khiển trung tâm, cũng như vô-lăng đáy phẳng và hệ thống loa Dynaudio trên cửa xe. Hệ thống chiếu sáng xung quanh cũng có thể nhìn thấy.

Màn hình điều khiển của Xpeng G9 - tintucxedien.com
Màn hình điều khiển của Xpeng G9 – tintucxedien.com

Xpeng đã không tiết lộ nhiều về hệ thống truyền động của xe điện G9 khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11. Bây giờ chúng ta biết rằng nó có một cặp động cơ điện với công suất 175 kW ở trục trước và công suất 230 kW ở trục sau.

XPeng có thể đi được hơn 700 km trong một lần sạc và tăng tốc từ 0-100km trong 3 giây.

Buồng lái xe XPeng G9
Buồng lái xe XPeng G9

Khả năng sạc nhanh nhất thế giới

XPeng G9 được trang bị tiêu chuẩn với chip Qualcomm 8155, đây là chip chuyên dụng cho xe hơi thường được sử dụng trong các mẫu xe flagship đầu bảng hiện đang được bán trên thị trường.

XPeng cho biết G9 được định vị là một chiếc SUV thông minh có khả năng sạc siêu nhanh, giải quyết nỗi lo của người dùng với tốc độ sạc cực nhanh và mang đến cho người dùng trải nghiệm du lịch mới một cách thông minh mà họ chưa từng được trải nghiệm.

Đây là chiếc xe Trung Quốc đầu tiên được chế tạo trên nền tảng SiC điện áp cao 800V và có thể đi được 200 km chỉ trong 5 phút sạc.

Xpeng nói: “XPeng G9 trở thành chiếc xe sạc nhanh nhất trên thế giới.”

Hình ảnh sạc điện của XPeng G9 - tintucxedien.com
Hình ảnh sạc điện của XPeng G9, 480 kW – tintucxedien.com

Hệ thống âm thanh cao cấp

XPeng sẽ bắt đầu triển khai hệ thống sạc điện áp cao 800V trong năm nay, với công suất sạc tối đa là 480 kW và dòng điện tối đa là 670 A.

Theo XPeng, mẫu xe này có khả năng đạt tầm hoạt động tối đa theo chuẩn CLTC là 702 km.

XPeng G9 cũng có hệ thống âm thanh cao cấp Dynaudio Confidence series với 28 loa có tổng công suất lớn. Nó cũng hỗ trợ chất lượng âm thanh 7.1.4 kênh.

Hệ thống âm thanh Dynaudio Confidence - tintucxedien.com
Hệ thống âm thanh Dynaudio Confidence – tintucxedien.com

Bộ xử lý trung tâm của xe sử dụng hai chip Nvidia DRIVE Orin với tổng sức mạnh tính toán là 508 TOPS. Nó có tổng cộng 31 cảm biến để hỗ trợ hệ thống lái xe thông minh.

Hệ thống lái xe thông minh của mô hình sử dụng hai chip Nvidia DRIVE Orin - tintucxedien.com
Hệ thống lái xe thông minh của mô hình sử dụng hai chip Nvidia DRIVE Orin – tintucxedien.com

XPeng đã công bố G9, mẫu xe thứ tư của hãng, tại triển lãm ô tô Quảng Châu vào ngày 19 tháng 11 năm ngoái.

Phía sau xe điện XPeng G9 - tintucxedien.com
Phía sau xe điện XPeng G9 – tintucxedien.com
Cận cảnh hàng ghé sau của XPeng G9 - tintucxedien.com
Cận cảnh hàng ghé sau của XPeng G9 – tintucxedien.com

Xpeng cũng đã trang bị cho G9 hệ thống lái bán tự động XPILOT 4.0 có hai cảm biến LiDAR, camera trước 8 triệu pixel và camera bên 2,9 triệu pixel, cho phép thực hiện các chức năng lái bán tự động.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành XPeng He Xiaopeng: “Tôi tin tưởng sản phẩm chủ lực này của XPeng sẽ là chiếc SUV tốt nhất trong tầm giá 74.550 USD”.

XPeng G9 là một chiếc SUV hạng sang thông minh 5 chỗ ngồi, nó lớn, dài gần 4,9 mét và chiều dài cơ sở gần 3 mét, kích thước phù hợp với hầu hết mọi người – ông nói.

Video clip giới thiệu XPeng G9 sắp được ra mắt trên thị trường

Vào tháng 6 số lượng giao hàng xe ô tô điện của XPeng tăng vọt hớn 50% so với tháng 5. (Xem thông tin chi tiết: tại đây)

Trả lời