Armormax ra mắt xe chống đạn Jaguar I-Pace

Công ty Nam Phi Armormax đã tiết lộ mẫu xe mới nhất của mình, một chiếc xe điện Jaguar I-Pace có khả năng chống đạn. Xe được trang bị kính chống đạn chất lượng cao và có tấm chắn chống đạn, nhẹ để đảm bảo hiệu suất của xe.

Armormax là một công ty chuyên bọc thép chống đạn xe hơi có trụ sở đặt tại Ogden (bang Utah, Mỹ).

Armormax ra mắt xe chống đạn Jaguar I-Pace
Armormax ra mắt xe chống đạn Jaguar I-Pace

Mẫu xe này chỉ tăng thêm khoảng 200 kg từ việc chuyển đổi áo giáp bọc thép. Armormax I-Pace có xếp hạng bảo vệ chống đạn loại B4, có nghĩa là nó có thể bảo vệ chủ xe trước 3 viên đạn chuẩn nặng nhất thế giới, bắn ra từ nòng súng cỡ 45 của Mỹ, ở khoảng cách 3m vào cùng 1 điểm.

Thật thú vị khi Armormax khoác lên chiếc Jaguar I-Pace một lớp bọc thép chống đạ nhưng họ không làm giảm hiệu suất ban đầu của Jaguar. Cả hai công ty đã làm việc cùng nhau trong dự án và Jaguar cung cấp nhiều kỹ thuật hỗ trợ cho Armormax. Giám đốc điều hành của Armormax, ông Grant Anderson, đã tuyên bố rằng:

Dự án này mang đến một cơ hội tuyệt vời để thử thách bản thân và mở rộng khả năng của chúng tôi. Chúng tôi đã ngay lập tức nhờ đội ngũ kỹ thuật tại Jaguar Land Rover Nam Phi hỗ trợ và họ thật tuyệt vời khi giúp chúng tôi hiểu được những điều phức tạp của chiếc xe điện này. Chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã sản xuất chiếc xe này theo tiêu chuẩn cao bất chấp những thách thức và không thay đổi nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Armormax I-Pace có được bán ra bên ngoài Nam Phi hay không.

Armormax cũng không cho biết chiếc xe chống đạn của họ có giá bao nhiêu, vì nó thay đổi đáng kể tùy thuộc vào lượng thép được bọc và thiết bị bạn muốn. Tuy nhiên, trang web của công ty cho thấy hầu hết chi phí sản xuất trong khoảng 30-90 nghìn đô la.

Đối với xe điện Jaguar I-Pace nói chung, nó đã được sản xuất 5 năm nhưng doanh số bán hàng Mỹ đang chậm lại. Mẫu xe diện I-Pace hiện có giá khởi điểm 71.300 USD chỉ với một dung lượng pin duy nhất là 90 kWh và có khả năng đi được 396 km theo tiêu chuẩn EPA.

Trả lời