BMW đang phát triển mẫu xe điện Neue Klasse dành riêng cho Trung Quốc

BMW sẽ sản xuất xe điện dành riêng cho thị trường Trung Quốc dựa trên nền tảng Neue Klasse. Giám đốc điều hành BMW, ông Oliver Zipse đã đưa ra thông báo tại Đại hội Xe năng lượng mới thế giới trong triển lãm IAA ở Munich, Đức.

Theo Automotive News, ông Zipse cho biết: “Tôi không thể tiết lộ quá nhiều ngày hôm nay, nhưng BMW Design Shanghai đang nghiên cứu các thiết kế và chức năng đặc biệt cho các mẫu xe New Class dành riêng cho Trung Quốc”.

BMW đang phát triển mẫu xe điện Neue Klasse dành riêng cho Trung Quốc
BMW đang phát triển mẫu xe điện Neue Klasse dành riêng cho Trung Quốc

BMW có kế hoạch bắt đầu sản xuất xe Neue Klasse tại Trung Quốc vào năm 2026. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các phiên bản dành riêng cho thị trường có phải là phiên bản đầu tiên được bán ở đó hay không.

BMW ra mắt mẫu concept Neue Klasse đầu tiên tại triển lãm ô tô ở Munich. Xe có ngôn ngữ thiết kế mới với kiểu dáng chạm khắc gợi nhớ một cách tinh tế các mẫu xe của thương hiệu từ những năm 1960. Cabin có màn hình hiển thị head-up trải dài toàn bộ kính chắn gió. Ngoài ra còn có một màn hình hình bình hành trên bảng điều khiển.

Zipse cho biết trước buổi ra mắt mẫu concept : “Tôi có thể hứa với bạn rằng Vision Neue Klasse đã gần đạt đến giai đoạn sản xuất tiêu chuẩn và chúng sẽ sớm xuất hiện trên đường”.

Chi tiết kỹ thuật đầy đủ chưa có sẵn cho các mẫu Neue Klasse. BMW trước đây cho biết xe có thể đi được hơn 1.000 km. Tùy thuộc vào nhu cầu của xe, nhà sản xuất ô tô có thể thay đổi hàm lượng niken và coban trong pin. Pin có thể hỗ trợ sạc cao tới 270 kilowatt.

Việc sản xuất xe Neue Klasse sẽ bắt đầu vào năm 2025 tại Debrecen, Hungary. Việc lắp ráp sẽ bắt đầu ở Đức vào năm 2026 và ở San Luis Potosi, Mexico vào năm 2027.

Một chiếc sedan lấy cảm hứng từ mẫu concept sẽ xuất hiện đầu tiên và một chiếc SUV chạy điện sẽ là phương tiện tiếp theo trên nền tảng này. BMW có kế hoạch tung ra sáu mẫu xe trên nền tảng này vào năm 2027.

BMW cũng đang nghiên cứu hệ truyền động pin nhiên liệu hydro cho nền tảng Neue Klasse. Theo báo cáo, họ sẽ dành cho những chiếc xe lớn hơn sử dụng kiến ​​trúc này.

Theo Insideevs

Từ khóa:

Trả lời