Bộ 3 xe máy điện Charged Anoa, Rimau và Maleo cạnh tranh với Vinfast

Hãng xe máy điện Charged Indonesia xuất khẩu sang Việt Nam

Không lâu sau khi trình làng thị trường Indonesia, 3 mẫu xe máy điện gồm Charged Anoa, Rimau và Maleo, hãng xe Charged Indonesia với tư cách là nhà sản xuất và phân phối xe máy điện hiện đang xuất khẩu các mẫu xe điện đầu tay này sang một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, ông Stephanus Widi – Giám đốc thương mại Charged Indonesia cho biết: “Chúng tôi đã xuất khẩu những mẫu mã xe điện của công ty sang thị trường Thái Lan, Việt Nam”.

Số lượng xe điện được Charged Indonesia xuất khẩu sang hai thị trường này hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, trước đó hãng xe Charged Indonesia đã nhận được 1.200 đơn đặt hàng với 3 mẫu xe điện Charged Anoa, Rimau và Maleo tại nội đia.

Hãng xe máy điện Charged Indonesia xuất khẩu sang Việt Nam, đe đọa Vinfast
3 mẫu xe máy điện Charged Anoa, Charged Rimau và Charged Maleo

Ông Stephanus Widi chia sẻ thêm:

Việc xuất khẩu xe máy điện Charged sang Thái Lan, Việt Nam chỉ mới là khởi đầu. Tất cả chỉ đang trong giai đoạn thăm dò thị trường, tuy nhiên chúng tôi hy vọng nhu cầu với xe điện Charged sẽ tiếp tục gia tăng để chúng tôi có thể cung ứng xe thường xuyên cho các thị trường khác trong khu vực.

Được biết, 3 mẫu xe máy điện Charged Anoa, Charged Rimau và Charged Maleo hiện đang được công ty Charged Indonesia sản xuất tại nhà máy ở Cikupa, Indonesia. Nhà máy này có tổng diện tích 16.000 m2, năng lực sản xuất khoảng 230.000 xe mỗi năm, vừa đáp ứng nhu cầu trong nước, vừa để xuất khẩu.

Ba mẫu xe máy điện đầu tay này được Charged Indonesia hợp tác với Tập đoàn VMoto Soco để sản xuất, phân phối tại Đông Nam Á.

VMoto Soco là nhà sản xuất và phân phối xe máy điện, có trụ sở tại Perth, Australia với cơ sở sản xuất đặt tại Nam Kinh, Trung Quốc.

Ba mẫu xe máy điện của Charged Indonesia đã được xuất khẩu sang Thái Lan và Việt Nam
Ba mẫu xe máy điện của Charged Indonesia đã được xuất khẩu sang Thái Lan và Việt Nam

Theo Charged Indonesia, tỉ lệ nội địa hoá 3 mẫu xe máy điện Charged Anoa, Rimau và Maleo chỉ khoảng 20%, trong đó lốp xe là một số bộ phận được sản xuất tại Indonesia. Phần lớn các chi tiết, bộ phần trên 3 mẫu xe này đều được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Stephanus Widi cho biết:

Với sự hợp tác, hỗ trợ từ VMoto, chúng tôi nhập khẩu linh kiện sản xuất từ Trung Quốc để lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng tăng dần tỷ lệ nội địa hóa để thúc đẩy nền kinh tế ở Indonesia. Không chỉ đưa các sản phẩm nước ngoài vào mà chúng tôi còn muốn thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Sơ lược về ba mẫu xe máy điện của Charged: Anoa, Rimau và Maleo

Trước đó, bộ ba xe máy điện Charged Anoa, Rimau và Maleo đã được Charged Indonesia giới thiệu tại “xứ vạn đảo”. Trong đó, xe máy điện Anoa là sản phẩm được thiết kế cho việc chuyên chở hàng, Charged trang bị cho Anoa 2 pin lithium-ion giúp mẫu xe này đi được quãng đường lên tới 200 km sau mỗi lần sạc đầy.

Charged Indonesia còn giới thiệu mẫu Charged Rimau với phong cách thiết kế thể thao phù hợp cho việc đi lại hàng ngày, mẫu xe này có thông số về pin và quãng đường di chuyển tương tự chiếc chiếc Anoa và có tốc độ tối đa đạt 95 km/giờ.

Khác với Anoa, Rimau, mẫu xe điện Charged Maleo có kiểu dáng nhỏ gọn hơn chủ yếu sử dụng trong đô thị. Mẫu xe này chỉ được trang bị một pin với quãng đường tối đa 125 km và tốc độ tối đa 75 km/giờ.

Charged Anoa – Mạnh mẽ và đáng tin cậy

Charged Anoa chở bạn và hàng hóa của bạn đi bất cứ đâu và mọi nơi

Xe máy điện Charged Anoa mạnh mẽ và đáng tin cậy
Xe máy điện Charged Anoa, chiếc xe giao hàng mạnh mẽ và đáng tin cậy, rất phù hợp chuyển phát nội thành

Charged Anoa là một con ngựa thồ đúng nghĩa cho phép tải trọng lên tới 150kg hoặc lên đến 250 lít thể tích thùng chứa đồ. Tải trọng và thể tích này không bao gồm người lái, quãng đường di chuyển tối đa lên đến 200 km với khung thép cường độ cao và hệ thống truyền động hiệu quả cao của Charged. Hệ thống chiếu sáng thông minh Full-LED (trước và sau) giúp bạn quan sát rất rõ ràng ngay cả trong thời tiết xấu. Các tính năng của Hệ thống phanh kết hợp (CBS) là tiêu chuẩn cho xe Charged Anoa để giảm nguy cơ tai nạn.

Các tùy chọn gắn ở mặt trước, mặt sau và mặt bên của chiếc Anoa cho phép bạn tùy chỉnh tiện ích theo nhu cầu của mình. Xe máy điện Anoa cũng được trang bị nút lùi/leo một lần nhấn, hệ thống thay lốp nhanh chóng và dễ dàng, sạc nhanh, vận hành pin trực quan để dễ sử dụng hàng ngày, nguồn điện chuyên dụng để sưởi ấm/làm mát hộp sau, hỗ trợ chân chống cả bên trái và bên phải.

Charged Anoa chở bạn và hàng hóa của bạn đi bất cứ đâu và mọi nơi
Charged Anoa chở bạn và hàng hóa của bạn đi bất cứ đâu và mọi nơi

Các hệ thống và giám sát CAN tích hợp có nghĩa là lưu trữ, sạc và lái xe an toàn bất kể thời tiết và điều kiện. Hệ thống chống trộm tiên tiến của công ty Charged là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe của họ để bạn có thể tập trung vào ngày mới. Để hỗ trợ thêm cho bạn trong việc duy trì kết nối, Anoa được trang bị cổng sạc USB để sạc điện thoại của bạn.

Màn hình điều khiển của xe máy điện Charged Anoa
Màn hình điều khiển của xe máy điện Charged Anoa

Thông số kỹ thuật của xe máy điện Charged Anoa

Thông số kỹ thuật Charged Anoa
Kích thước DxRxC (mm) 1.975 x 720 x 1.132
Chiều dài cơ sở (mm) 1.365
Chiều cao ghế ngồi (mm) 760
Khối lượng (kg) 135
Tải trọng tối đa (kg) 150 kg (không tính người lái)
Quãng đường di chuyển (km) 200
Thời gian sạc (mỗi pin) 3 giờ (mỗi pin 10-100%)
Mô-men xoắn (Nm) 171
Tốc độ tối đa (km/h) 90
Phanh (F) CBS, Đĩa, 240 mm
Phanh (R) CBS, Đĩa, 180 mm
Hệ thống treo trước (mm) 80
Hành trình treo sau (mm) 60
Kích thước lốp trước 100/80-16
Kích thước lốp sau 110/80-14
Đèn ĐÈN LED F/R
Pin 2 pin, có thể tháo rời

Charged Maleo – Chiếc xe nhanh nhẹn và mang tính biểu tượng

Làm bất cứ điều gì, đi bất cứ đâu, bất cứ lúc nào với xe máy điện Charged Maleo

Khả năng cơ động nhẹ đáp ứng khả năng sử dụng với xe Maleo. Cho dù bạn muốn giao hàng hay chở bạn bè, xe máy điện Charged Maleo có thể làm tất cả cùng một lúc. Hệ thống chiếu sáng thông minh Full-LED (trước và sau) giúp bạn quan sát và được nhìn thấy ở bất cứ đâu, ngay cả trong thời tiết xấu. Tính năng Hệ thống phanh kết hợp (CBS) được trang bị trên xe để giảm nguy cơ tai nạn.

Xe máy điện Charged Maleo là chiếc xe nhanh nhẹn và mang tính biểu tượng Charged
Xe máy điện Charged Maleo là chiếc xe nhanh nhẹn và mang tính biểu tượng Charged

Giá đỡ phía sau của xe cho phép bạn di chuyển bất kỳ gói hàng nào và hành khách của bạn cùng một lúc. Charged Maleo cũng được trang bị nút lùi/leo một lần nhấn, hệ thống thay lốp nhanh chóng và dễ dàng, sạc nhanh, dễ dàng sạc trên xe hoặc ngoài xe với khả năng tiếp cận pin dễ dàng để thuận tiện hàng ngày và hệ thống truyền động được điều khiển bằng bảng điều khiển nằm ở trung tâm.

Màn hình điều khiển trung tâm xe máy điện Charged Maleo
Màn hình điều khiển trung tâm xe máy điện Charged Maleo

Các ứng dụng thông minh và xe của bạn được kết nối liền mạch, cho phép bạn sử dụng Hệ thống điều khiển trung tâm BMOS với các tính năng như Kiểm tra phương tiện, Vị trí, Hệ thống chống trộm, Hồ sơ phương tiện và Cảnh báo. Để hỗ trợ thêm cho bạn trong việc duy trì kết nối, Maleo được trang bị cổng sạc USB để giúp thiết bị di động của bạn luôn hoạt động.

Thông số kỹ thuật của xe máy điện Charged Maleo

Thông số kỹ thuật Charged Anoa
Kích thước DxRxC (mm) 1.800 x 570 x 1.050
Chiều dài cơ sở (mm) 1.350
Chiều cao ghế ngồi (mm) 760
Khối lượng (kg) 84
Tải trọng tối đa (kg) 100
Quãng đường di chuyển (km) 125
Thời gian sạc (mỗi pin) 3 giờ (mỗi pin 10-100%)
Mô-men xoắn (Nm) 85
Tốc độ tối đa (km/h) 70
Phanh (F) CBS, Đĩa
Phanh (R) CBS, Đĩa
Kích thước lốp trước 90/80-16
Kích thước lốp sau 90/90-14
Đèn ĐÈN LED F/R
Pin 1 pin, có thể tháo rời

Charged Rimau – Giúp bạn đi lại dễ dàng

Được thiết kế cho các chuyên gia, nghệ sĩ và nhà thám hiểm có lối sống thành thị. Trải nghiệm đi lại dễ dàng với xe máy điện Charged Rimau

Được thiết kế cho tính di động bền vững với phong cách. Hệ thống chiếu sáng thông minh Full-LED (trước và sau) giúp bạn quan sát và được nhìn thấy ở bất cứ đâu, ngay cả trong thời tiết xấu. Tính năng Hệ thống phanh kết hợp (CBS) được trang bị trên xe để giảm nguy cơ tai nạn.

Xe máy điện Charged Rimau giúp bạn đi lại một cách dễ dàng
Xe máy điện Charged Rimau giúp bạn đi lại một cách dễ dàng

Charged hiểu rằng đi lại có thể là một hành trình rất mệt mỏi. Ghế của Charged cung cấp sự thoải mái đặc biệt cho hành khách. Xe máy điện Charged Rimau cũng được trang bị nút lùi/leo một lần nhấn, hệ thống thay lốp nhanh chóng và dễ dàng, sạc nhanh và vận hành pin trực quan để dễ sử dụng hàng ngày.

Hệ thống quản lý hệ thống truyền động cho phép chuyển đổi liền mạch giữa hai pin khi chúng cạn kiệt để đạt được hiệu quả và khả năng kiểm soát tối đa. Luôn kết nối với phương tiện của bạn thông qua đám mây. Theo dõi tình trạng xe và dung lượng pin của bạn một cách thoải mái tại nhà hoặc văn phòng của bạn.

Cổng sạc USB của xe máy điện Charged Rimau
Cổng sạc USB của xe máy điện Charged Rimau

Thông số kỹ thuật của xe máy điện Charged Rimau

Thông số kỹ thuật Charged Rimau
Kích thước DxRxC (mm) 1.975 x 720 x 1.1365
Chiều dài cơ sở (mm) 1.365
Chiều cao ghế ngồi (mm) 760
Khối lượng (kg) 135
Tải trọng tối đa (kg) 150
Quãng đường di chuyển (km) 200
Thời gian sạc (mỗi pin) 3 giờ (mỗi pin 10-100%)
Mô-men xoắn (Nm) 165
Tốc độ tối đa (km/h) 85
Phanh (F) CBS, Đĩa, 240mm
Phanh (R) CBS, Đĩa, 180mm
Kích thước lốp trước 100/80-16
Kích thước lốp sau 110/80-14
Đèn ĐÈN LED F/R
Pin 2 pin, có thể tháo rời

Theo Charged Indonesia, các mẫu xe máy điện Charged xuất sang Thái Lan, Việt Nam không có gì khác biệt so với xe sản xuất, phân phối tại Indonesia.

Trả lời