VW xuất khẩu xe điện do Trung Quốc sản xuất sang châu Âu

Gã khổng lồ ô tô Volkswagen của Đức sẽ xuất khẩu xe điện được sản xuất tại Trung Quốc sang châu Âu và chuẩn bị trở thành nhà sản xuất ô tô quốc tế khác làm như vậy sau TeslaBMW.

VW sẽ xuất khẩu xe điện do Trung Quốc sản xuất sang thị trường châu Âu, với lý do năng lực hạn chế tại thị trường quê nhà.

Thương hiệu xe thể thao CUPRA ở Tây Ban Nha của hãng ô tô Volkswagen sẽ sản xuất chiếc SUV điện đầu tiên của mình, Tavascan, tại một trong những nhà máy liên doanh của họ ở tỉnh An Huy.

Mẫu xe này sẽ được sản xuất dựa trên cùng một nền tảng phần cứng và phần mềm như dòng ID và sẽ gia nhập thị trường châu Âu vào năm 2024.

VW xuất khẩu xe điện do Trung Quốc sản xuất sang châu Âu
Tavascan – mẫu xe đầu tiên của thương hiệu xe thể thao CUPRA

Nhà máy An Huy là nhà máy có công suất và công nghệ phù hợp tại thời điểm lập kế hoạch sản xuất, VW cho biết thêm rằng họ không có kế hoạch sản xuất các mẫu xe khác ở Trung Quốc để xuất khẩu.

Cupra, một thương hiệu con của thương hiệu SEAT của VW, đã tiết lộ concept Tavascan vào năm 2019.

Xe dựa trên nền tảng MEB của VW và xe được trang bị hệ dẫn động bốn bánh hai động cơ với quãng đường di chuyển theo chuẩn WLTP là 450 km, dự kiến ​​sẽ chính thức được sản xuất hàng loạt vào năm 2023.

Công ty liên doanh của Volkswagen

Liên doanh VW An Huy của VW và JAC
Liên doanh VW An Huy của VW và JAC

Liên doanh của VW tại An Huy có tên là VW Anui, trước đây có tên là Jianghuai Volkswagen Automobile.

Công ty được thành lập vào năm 2017 dưới hình thức liên doanh giữa công ty VW và JAC, đây là liên doanh đầu tiên của VW tại Trung Quốc tập trung vào xe điện.

Vào cuối năm 2020, VW đã tăng tỷ lệ sở hữu trong công ty lên 75% và đổi tên thành VW An Huy để tập trung chủ yếu vào phát triển và sản xuất xe điện.

VW An Huy sẽ là nhà máy MEB thứ ba của VW tại Trung Quốc và sẽ sản xuất xe điện thuần túy dựa trên nền tảng MEB.

Việc xây dựng nhà máy MEB của VW An Huy bắt đầu vào tháng 4 năm 2021 và hoàn thành vào tháng 2 năm nay, với việc lắp đặt thiết bị bắt đầu vào tháng 3.

Vào ngày 22 tháng 6 năm nay, VW An Huy đã thông báo rằng họ đã nhìn thấy chiếc xe có thân xe màu trắng đầu tiên ra khỏi dây chuyền sản xuất, đánh dấu một bước tiến lớn trong quá trình sản xuất thử nghiệm mẫu xe NEV đầu tiên của hãng.

Trong con mắt của các nhà phân tích, VW An Huy mang đến sức tưởng tượng mới cho sự phát triển của hãng xe Đức tại Trung Quốc. VW An Huy dự kiến ​​sẽ trở thành liên doanh lớn thứ ba của VW tại Trung Quốc, bên cạnh FAW-VW và SAIC-VW.

Nhóm nghiên cứu CITIC Securities cho biết:

Theo ước tính của chúng tôi, liên doanh VW An Huy dự kiến ​​sẽ bán được 40.000, 80.000 và 200.000 chiếc từ năm 2023-2025.

Trung Quốc đã thu hút được nhiều nhà sản xuất ô tô lớn trên Thế giới

Sự cải thiện nhanh chóng của ngành công nghiệp xe điện của Trung Quốc là một lý do quan trọng để thu hút nhiều công ty ô tô quốc tế như VW, sử dụng Trung Quốc làm cơ sở sản xuất.

BMW đã công bố vào tháng 11 năm ngoái rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất xe điện MINI tại một nhà máy mới ở phía đông tỉnh Giang Tô vào năm 2023.

Ngày 16/10, Bloomberg đưa tin BMW sẽ ngừng sản xuất phiên bản chạy điện của mẫu MINI hatchback tại Anh và chuyển sản xuất sang Trung Quốc.

Trước đó, nhà máy của nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ tại Thượng Hải đã bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2019 và sẽ bắt đầu giao xe do Trung Quốc sản xuất vào năm 2020.

Theo dữ liệu công bố vào tháng trước của Hiệp hội Xe khách Trung Quốc (CPCA), Giga Thương Hải hiện đã trở thành trung tâm xuất khẩu của Tesla, xuất khẩu 54.504 xe trong tháng 10 năm nay.

Tesla đã đạt số lượng doanh số bán kỷ lục là 100.291 xe do Trung Quốc sản xuất trong tháng 11.

Trả lời