Hãng xe Trung Quốc BYD bắt đầu sản xuất xe điện Atto 3 tại Ấn Độ

Nhà máy của BYD ở Ấn Độ bắt đầu tung ra thị trường ​​chiếc Atto 3 đầu tiên, một mẫu xe được chính thức công bố ra thị trường cách đây hai tháng và vốn được gọi là Yuan Plus ở Trung Quốc.

Đại lý ô tô địa phương Yiche thông báo ngày hôm nay rằng mẫu xe được sản xuất tại nhà máy của BYD ở Ấn Độ và được chế tạo thông qua lắp ráp SKD (Semi Knocked Down).

SKD có nghĩa là một công ty ô tô xuất khẩu bán thành phẩm hoặc linh kiện sang quốc gia nơi đặt nhà máy ở nước ngoài và nhà máy địa phương lắp ráp chúng thành xe và bán chúng.

Nhà máy sản xuất BYD ở Ấn Độ
Nhà máy sản xuất BYD ở Ấn Độ

Thông thường, ô tô xuất khẩu theo cách này được hưởng mức thuế nhập khẩu thấp hơn và giúp tăng việc làm tại quốc gia nơi đặt nhà máy.

Vào cuối tháng 5, hãng truyền thông Trung Quốc Yicai đã đưa tin rằng BYD cũng đang tuyển dụng các vị trí công việc sản xuất xe điện ở Mỹ, cho thấy ý định của công ty là xây dựng một nhà máy mới ở đó.

BYD chính thức gia nhập thị trường xe du lịch ở Ấn Độ vào ngày 11 tháng 10 với việc ra mắt Atto 3 tại quốc gia này. Gã khổng lồ xe điện này trước đây đã bán xe buýt điện và xe điện ở Ấn Độ cho khách hàng doanh nghiệp.

BYD ra mắt Atto 3 tại thị trường Ấn Độ
BYD ra mắt Atto 3 tại thị trường Ấn Độ

Vào thời điểm đó, công ty đã hứa rằng 500 chiếc đầu tiên sẽ được giao cho người tiêu dùng Ấn Độ bắt đầu từ tháng 1 năm 2023.

“Chúng tôi dự định bán 15.000 chiếc BYD Atto 3 tại Ấn Độ trong năm tới và có kế hoạch thành lập một cơ sở sản xuất tại địa phương trong thời gian tới”, Giám đốc điều hành BYD Ấn Độ Ketsu Zhang cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng công ty đã đầu tư hơn 200 triệu USD ở Ấn Độ.

Đến nay, BYD đã thành lập 24 phòng trưng bày tại 21 thành phố ở Ấn Độ và có kế hoạch đạt con số 53 vào năm 2023, theo báo cáo của Yiche hôm nay.

Xe điện BYD Atto 3
Xe điện BYD Atto 3

BYD Atto 3 đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc với tên Yuan Plus vào ngày 19 tháng 2 và cũng có sẵn để đặt hàng trước tại Úc với tên Atto 3 vào thời điểm đó.

Mẫu xe sở hữu chiều dài, rộng, cao lần lượt là 4.455 mm, 1.875 mm và 1.615 mm, chiều dài cơ sở 2.720 mm.

BYD Yuan Plus bán tại Trung Quốc được trang bị động cơ có công suất 150 kW và mô-men xoắn 310 Nm, với thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 7,3 giây.

Atto 3 dùng pin Lithium iron phosphate với mật độ năng lượng 150 Wh/kg và có hai phiên bản.

Đến nay, BYD Atto 3 đã có mặt ở nhiều quốc gia hơn như New Zealand, Thái Lan, Lào, Ấn Độ, Singapore, Campuchia, Costa Rica và Châu Âu.

Trả lời