Bộ pin Tesla Semi và hệ thống quản lý nhiệt được tiết lộ

Thiết kế của bộ pin Tesla Semi đã bị rò rỉ và tiết lộ làm thế nào để Tesla lắp một bộ pin khổng lồ ~900 kWh vào đầu kéo Tesla Semi.

Tesla đã tiết lộ phiên bản sản xuất của xe tải điện Tesla Semi class 8 và giao những chiếc đầu tiên vào tháng trước.

Tại một sự kiện, Tesla đã mô tả một chiếc xe tải điện có thể thực sự phá vỡ ngành vận tải đường bộ.

Bộ pin Tesla Semi và hệ thống quản lý nhiệt được tiết lộ
Bộ pin Tesla Semi và hệ thống quản lý nhiệt được tiết lộ

Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng có một vài thông tin mà Tesla đã bỏ qua trong sự kiện có thể thực sự tạo ra sự khác biệt đáng kể về tính hữu dụng của chiếc xe tải.

Hai thông tin chính còn thiếu là dung lượng pin và khối lượng của đầu kéo. Tải trọng của xe được giới hạn ở mức 37,2 tấn.

Gần đây hơn, Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết pin xe tải điện Tesla Semi có dung lượng khoảng 900 kWh.

Bộ pin của Semi chưa bao giờ thực sự được nhìn thấy trên các nguyên mẫu Tesla Semi. Đều đó luôn gây tò mò cho người tiêu dùng vì làm thế nào để giấu pin 1 MWh bên trong một chiếc xe như vậy?

Sự kiện ra mắt Tesla Semi là một buổi lễ tuyệt vời đáng xem, không chỉ vì thiết kế đáng kinh ngạc của chiếc xe tải điện mà còn bởi sức mạnh kỹ thuật phi thường của nó so với các loại xe  tải điện và diesel khác hiện có trên thị trường. Giờ đây, mỗi hệ thống con phức tạp của Tesla Semi đã được hiển thị trong các bức ảnh được tải lên Twitter.

Những hình ảnh được đăng bởi @greentheonly trên Twitter giúp chúng ta có cái nhìn đầu tiên về thiết kế bộ pin Tesla Semi và các thành phần quan trọng khác:

Bộ pin của xe tải điện Tesla Semi được đặt bên dưới cabin ở bệ xe.

Điều đó không có gì lạ đối với xe điện của Tesla khi nhà sản xuất ô tô này cố gắng giữ cho trọng tâm ở mức thấp.

Pack pin có chín mô-đun lớn với hai kích cỡ khác nhau. Những mô-đun ở giữa có vẻ lớn hơn đáng kể so với những mô-đun ở hai bên xe.

Các mô-đun này cũng cao hơn nhiều so với bất kỳ bộ pin Tesla nào khác.

Có rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời về pin Tesla Semi như Tesla đang sử dụng loại pin nào trong xe tải này.

Người ta tin rằng nhà sản xuất ô tô sẽ sử dụng cell pin 4680 nhưng CEO Elon Musk chỉ ra rằng điều này không nhất thiết phải như vậy.

Những hình ảnh này được đăng chỉ một tháng sau khi xe ra mắt và chỉ vài tuần sau khi những chiếc xe tải đầu tiên được phát hiện trên đường công cộng. Các xe tải điện được giao cho Pepsi và Frito-Lay đã hoạt động để cung cấp sản phẩm ở bờ biển phía tây Hoa Kỳ, với nhiều tuyến đường được lên kế hoạch cho tương lai khi nhà sản xuất ô tô tiếp tục giao hàng trong năm mới.

Tesla đã không công bố những khách hàng khác sẽ nhận xe tải vào năm 2023 cũng như những khách hàng sắp tới đã công bố ý định mua/nhận xe của họ. Và do sự thiếu rõ ràng này, ước tính các đơn đặt hàng Semi dao động từ vài trăm đến hàng nghìn xe.

Trả lời