BYD cho biết công nghệ tự lái cần cho nhà máy hơn là ô tô

Theo BYD, việc lái xe hoàn toàn tự động “về cơ bản là không thể” và công nghệ lái tự động sẽ được áp dụng tốt hơn trong lĩnh vực sản xuất.

Nhiều công ty công nghệ và xe điện đang nghiên cứu công nghệ tự lái. Việc sử dụng công nghệ để hỗ trợ người lái đỗ xe và các nhiệm vụ khác đang ngày càng trở thành một tính năng mà Tesla và các thương hiệu xe điện ở Trung Quốc đang dùng để thu hút khách hàng với mục tiêu là lái xe hoàn toàn tự động.

BYD cho biết công nghệ tự lái cần cho nhà máy hơn là ô tô
BYD cho biết công nghệ tự lái cần cho nhà máy hơn là ô tô

Nhưng BYD, cho đến nay là hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc lại có quan điểm khác. Li Yunfei, phát ngôn viên của BYD nói:

Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ tự lái tách biệt hoàn toàn khỏi con người là điều rất xa vời và về cơ bản là không thể.

Khi chúng tôi nghĩ về công nghệ tự lái từ mọi khía cạnh, từ nhu cầu an toàn của con người, từ đạo đức, quy định, cho đến công nghệ – chúng tôi vẫn chưa tìm ra logic nào và chúng tôi nghĩ rằng nó có lẽ là một đề xuất sai.

Có thể có nhiều ngành công nghiệp và nhiều doanh nghiệp đầu tư nhiều tiền vào công nghệ này và sau khi đầu tư trong nhiều năm họ sẽ nhận ra rằng công nghệ tự lái chẳng dẫn đến đâu cả.

Các công ty khởi nghiệp và công ty công nghệ lâu đời đã làm việc nhiều năm để phát triển công nghệ tự lái. Một số doanh nghiệp đã được chính quyền địa phương ở ngoại ô Bắc Kinh, Thượng Hải và các thành phố khác chấp thuận để vận hành taxi tự lái.

Ô tô cá nhân tự lái hoàn toàn chưa được phép lưu thông trên đường công cộng ở Trung Quốc.

Ông Li cho biết Trung Quốc có khoảng 2 triệu người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mỗi năm và trong một kịch bản các phương tiện giao thông hoàn toàn tự lái, sẽ rất khó để xác định ai là người có lỗi.

Các nhà phát triển công nghệ hỗ trợ lái xe cho biết các tính năng của công nghệ tự lái như chế độ phanh nhẹ khi cảm nhận được chướng ngại vật trên đường có thể giúp cho việc lái xe trở nên an toàn hơn.

Một số mẫu xe BYD cũng có công nghệ trợ lái. Đầu tháng này, công ty đã thông báo sẽ phát hành công nghệ hấp thụ sốc mới cho những chiếc xe cao cấp của mình.

Tự động hóa nhà máy

Mặc dù việc sử dụng công nghệ ngày càng tăng trong các nhà máy sản xuất ô tô, Li cho biết công đoạn lắp ráp cuối cùng vẫn dựa vào con người.

Ông cho biết ở Trung Quốc, mỗi năm, công ty cần chi trả cho một công nhân khoảng 150.000 nhân dân tệ bao gồm tiền lương và các phúc lợi như ký túc xá.

Trong vòng 5 năm, tổng chi phí là 600.000 đến 700.000 nhân dân tệ. Nếu công ty có thể mua công nghệ tự động với mức giá phải trả cho người lao động, thì giá trị của việc mua công nghệ lái tự động sẽ lớn hơn nhiều so với việc mua công nghệ lái tự động được sử dụng trong ô tô. Ông nói đây là một cỗ máy không cần ăn hay ngủ.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ cần bao nhiêu tiền đầu tư và nghiên cứu công nghệ để tạo ra những robot có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp như hàn và lắp ráp công đoạn cuối cùng trong dây chuyền sản xuất xe hơi.

Từ khóa:

Trả lời