Cadillac tiếp bước Nio, giảm giá xe điện Lyriq tại Trung Quốc

Hôm nay ngày 10/7, General Motors đã giảm gần 14% giá khởi điểm cho chiếc Cadillac Lyriq tại Trung Quốc.

Theo trang web của GM Trung Quốc, Lyriq, một chiếc crossover hạng sang dựa trên nền tảng Ultium EV của GM, hiện có giá từ 52.466 USD so với mức giá 60.784 USD trước đây.

Cadillac tiếp bước Nio, giảm giá xe điện Lyriq tại Trung Quốc
Xe điện Cadillac Lyriq được trưng bày ở Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ tại Detroit

GM cũng giảm thêm khoảng 2.500 USD cho những khách hàng Trung Quốc đặt cọc xe điện Lyriq trước tháng 8 năm nay.

Động thái của GM được đưa ra ngay sau khi Volkswagen giảm giá xe điện tại Trung Quốc, nơi thị phần của các thương hiệu xe điện sản xuất tại Trung Quốc đang tăng lên và thị trường phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt về giá.

Liên doanh của VW với nhà sản xuất ô tô liên doanh FAW đã công bố giảm giá từ 8% đến gần 27% cho dòng xe điện ID.

Một liên doanh khác của VW với SAIC cũng đã giảm giá hơn 5.100 USD cho chiếc hatchback ID.3. Điều đó khiến giá khởi điểm của chiếc ID.3 thấp hơn chiếc BYD Qin EV, một trong những mẫu xe bán chạy nhất Trung Quốc.

Kể từ tháng 1, việc Tesla giảm giá ở Trung Quốc đã có khoảng hai chục hãng xe theo chân Tesla để duy trì tính cạnh tranh và kích thích nhu cầu.

Thị trường ô tô Trung Quốc đang trên đà tăng trưởng chung khoảng 3%, với thị phần xe điện và plug-in tăng nhanh. Công ty tư vấn AlixPartners dự báo đây sẽ là năm đầu tiên các thương hiệu sản xuất tại Trung Quốc chiếm 50% thị trường quê nhà.

Các nhà phân tích cho biết những thay đổi đó đã tạo ra sự cạnh tranh ngày càng gay gắt về giá cả và các tính năng vừa thúc đẩy doanh số bán xe điện vừa đe dọa khả năng sinh lời của toàn ngành.

Ngày 8/7, Hiệp hội ô tô Trung Quốc đã rút lại cam kết mà họ đã môi giới giữa 16 nhà sản xuất ô tô gồm cả Tesla, để tránh “giá bất thường”, nói rằng họ nhận ra rằng điều đó sẽ vi phạm luật chống độc quyền.

Giám đốc tài chính của GM, ông Paul Jacobson cho biết Lyriq là cơ hội cho nhà sản xuất ô tô tại Trung Quốc. Dữ liệu ngành cho thấy doanh số bán hàng của Cadillac đã giảm gần 8% tại Trung Quốc vào năm ngoái.

Lyriq, có giá khởi điểm chỉ dưới 59.000 USD tại Hoa Kỳ.

GM đã bán được 2.326 chiếc Lyriq tại Hoa Kỳ trong nửa đầu năm nay, trong đó có 918 chiếc được bán tại Trung Quốc trong quý 1/2023, theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, cơ quan sẽ công bố dữ liệu bán hàng nửa đầu năm vào cuối tháng này.

Theo Yahoo

Trả lời