VinFast có thể niêm yết trên Nasdaq trong quý 3

Bloomberg đưa tin, theo nguồn tin giấu tên, VinFast có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên Nasdaq Global Select Market trong quý 3 năm nay sau khi sáp nhập cùng công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

VinFast có thể niêm yết trên Nasdaq trong quý 3
VinFast có thể niêm yết trên Nasdaq trong quý 3

Trong khi, một đại diện công ty cho biết với Bloomberg qua email, VinFast và Black Spade Acquisition sẽ thảo luận và quyết định niêm yết VinFast trên sàn giao dịch chứng khoán New York hoặc Nasdaq, thông tin sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

Trước đó, VinFast cho biết sẽ niêm yết tại Mỹ thông qua sáp nhập với Black Spade vào nửa cuối năm nay. Thương vụ dự kiến hoàn thành trước ngày 20/7, qua đó định giá VinFast vào khoảng 23 tỷ USD.

CEO VinFast Lê Thị Thu Thuỷ cho biết hồi tháng 5, nhà sản xuất xe điện Việt Nam đã chuẩn bị cho phương án IPO truyền thống trước khi thị trường vốn trở nên “cực kỳ khó khăn” trong suốt 18 tháng qua, đó là lý do vì sao công ty chọn hợp nhất với một công ty SPAC

Nasdaq Global Select Market là một cấu phần của Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, một trong những sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới. Nasdaq Global Select Market được thiết kế đặc biệt dành cho các công ty vốn hoá lớn và thanh khoản cao.

Để được niêm yết trên Nasdaq Global Select Market, các công ty phải đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt liên quan đến vốn hóa thị trường, thanh khoản và quản trị doanh nghiệp.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup từng cho biết, định giá VinFast kỳ vọng không dừng lại ở 23 tỷ USD. “Đội ngũ VinFast ngày càng vững mạnh, nguồn cảm hứng, sức sáng tạo ngày càng quyết liệt. Đây là mảng tiềm năng và tốt nhất của Vingroup”, ông Vượng nói.

Theo Bloomberg

Trả lời