Cổ phiếu VinFast lao dốc không phanh về dưới ngưỡng 14 USD/cp

Chỉ trong 3 phiên giao dịch, cổ phiếu VFS của VinFast đã “bốc hơi” 62%.

Tính tới lúc 22h40 ngày 18/08 (giờ Việt Nam), cổ phiếu VinFast giảm hơn 31% về 13.75 USD/cp trên sàn Nasdaq, tức lao dốc 62% so với mức đóng cửa của phiên đầu giao dịch (37.11 USD/cp). Kéo theo đó, vốn hóa cũng giảm về gần 32 tỷ USD. Đây cũng là cổ phiếu giảm mạnh nhất trên sàn Nasdaq.

Cổ phiếu VinFast lao dốc không phanh về dưới ngưỡng 14 USD/cp
Cổ phiếu VinFast lao dốc không phanh về dưới ngưỡng 14 USD/cp

Như vậy, sau phiên chào sàn thăng hoa, các cổ đông VFS giờ hứng chịu chuỗi ngày kém vui. Trước đó, cổ phiếu VIC và VHM ở Việt Nam cũng giảm sàn, trong khi VRE giảm 5%.

Tính tới lúc 22h45, Forbes cập nhật giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở mức 21.1 tỷ USD, giảm khoảng 5.4 tỷ so với chốt phiên hôm qua và đứng thứ 78 thế giới.

Cột mốc lịch sử của Việt Nam

Ngày 15/08, VinFast chính thức niêm yết cổ phiếu VFS lên sàn Nasdaq. Cổ phiếu chào sàn ở mức giá 22 USD/cp và khép phiên đầu tiên ở mức 37.11 USD/cp.

Sự kiện ngày 15/08 đánh dấu một bước tiến lớn trên con đường hiện thực hóa giấc mơ toàn cầu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Thông qua việc niêm yết ở Mỹ, VinFast thể hiện vai trò tiên phong tiến ra thị trường vốn quốc tế, đồng thời chứng minh rằng các doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể đáp ứng các tiêu chí khắt khe của thị trường lớn bậc nhất thế giới.

Chia sẻ về dấu mốc đáng nhớ này, bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinFast Auto Pte. Ltd., cho biết: “Trở thành công ty niêm yết tại Mỹ là cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển toàn cầu của VinFast. Đây không chỉ đơn thuần là những giao dịch trên thị trường chứng khoán, mà còn ghi nhận niềm tin mạnh mẽ vào tầm nhìn và tiềm năng của chúng tôi, cũng như thực hiện cam kết của chúng tôi là làm cho các phương tiện điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người. Tôi ghi nhận sự cộng tác tuyệt vời của Black Spade, cùng các cộng sự quan trọng của VinFast, cho một chặng đường cùng nhau bứt phá mọi giới hạn, cũng như tiếp tục hướng về một tương lai xanh cho chúng ta và các thế hệ mai sau”.

Theo Vietstock

Trả lời