Lamborghini Lanzador EV có công suất cực đại hơn 1 MW

Lamborghini Lanzador EV – Chiếc xe điện đầu tiên của hãng

Lamborghini đã chọn Tuần lễ xe hơi Monterey để ra mắt mẫu xe ý tưởng Lanzador, một bản xem trước có tầm nhìn xa trông rộng về mẫu xe thứ tư trong tương lai được công ty công bố và lên kế hoạch cho năm 2028. Là một phần trong chiến lược Direzione Cor Tauri của thương hiệu, mẫu xe ý tưởng này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới quá trình khử cacbon và điện khí hóa được công bố vào năm 2021.

Lamborghini Lanzador EV có công suất cực đại hơn một megawatt
Lamborghini Lanzador EV có công suất cực đại hơn một megawatt

Với ý tưởng Gran Turismo 2+2 sáng tạo, xe điện Lanzador nổi bật nhờ thiết kế nổi loạn và hướng tới tương lai nhưng vẫn giữ được DNA không thể nhầm lẫn của Lamborghini, đặc trưng bởi sức hút và tính thể thao không khoan nhượng, mong đợi một trải nghiệm thực sự độc đáo hướng đến thế hệ xe mới. Stephan Winkelmann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini, nhận xét: “Với xe concept này, chúng tôi đang mở ra một phân khúc xe mới, Ultra GT, sẵn sàng mang đến cho khách hàng trải nghiệm lái xe mới và tuyệt vời, một trải nghiệm lái xe tinh túy của Lamborghini, nhờ những công nghệ đột phá”.

Mui xe điện concept Lamborghini Lanzador EV
Mui xe điện concept Lamborghini Lanzador EV

Lamborghini Lanzador có khả năng đạt “công suất cực đại trên một megawatt”

Lanzador được trang bị hai mô-tơ điện, một mô-tơ cho mỗi trục, cung cấp hệ dẫn động tất cả các bánh và hiệu quả trong mọi điều kiện lái, trên mọi bề mặt và mọi phong cách lái. Hệ thống cung cấp công suất cực đại vượt quá một megawatt.

Người lái có thể điều chỉnh hệ thống điều khiển một cách độc lập khi đang di chuyển trên đường thông qua các nút điều khiển trên vô lăng thể thao, chủ động điều chỉnh hành vi của xe và tạo hồ sơ cá nhân của riêng họ để thể hiện tốt nhất nhu cầu lái xe và đảm bảo những cảm xúc không thể tưởng tượng được.

Phiên bản mới của hệ thống kiểm soát động lực học, Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI), sẽ thiết lập một chuẩn mực khác cho Ngôi nhà của Sant’Agata Bolognese, về cả xe ý tưởng và xe sản xuất trong tương lai. Hệ thống điều khiển này mang đến cho người lái sự tự do tối đa trong việc tùy chỉnh, cho phép họ điều chỉnh các hệ thống điều khiển chủ động để phù hợp nhất với nhu cầu lái xe của mình.

Xe điện Lamborghini Lanzador EV
Xe điện Lamborghini Lanzador EV

Khí động học chủ động là một tính năng quan trọng khác của Lanzador, được sử dụng ở phía trước và phía sau để tối đa hóa hiệu quả khí động học trong các chế độ lái khác nhau. Công nghệ này cho phép chiếc xe điều chỉnh luồng không khí một cách chính xác, tăng phạm vi ở chế độ Đô thị và tăng lực ép xuống ở chế độ Hiệu suất.

Ngoài ra, nhờ trục sau có thể điều khiển được và hệ thống treo khí nén, Lanzador thích ứng hoàn hảo với mọi bề mặt và các cài đặt do người lái xác định, có thể điều chỉnh nhanh chóng và trực tiếp khi đang di chuyển thông qua các nút điều khiển trên vô lăng.

Với Lanzador, Lamborghini nhìn về tương lai và dự đoán các giải pháp phong cách mới sắp ra mắt không chỉ ở ngoại thất mà còn ở nội thất, mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới về sự rộng rãi và thoải mái.

Mâm xe 23 inch của chiếc Lanzador EV
Mâm xe 23 inch của chiếc Lanzador EV

Nội thất là một không gian thực sự của tương lai, kết hợp phương pháp “Cảm thấy như phi công” của Lamborghini. Người lái và hành khách được ở trong một môi trường công thái học, với bảng điều khiển mỏng, nhẹ giúp có thể chủ động sửa đổi hành vi của xe khi lái. Các vật liệu bền vững được sử dụng cho nội thất, chẳng hạn như len merino và sợi carbon tái tạo, thể hiện cam kết của công ty trong việc giảm tác động đến môi trường mà không làm mất đi sự sang trọng và tiện nghi đặc trưng của một chiếc Lamborghini. Một số thành phần nhựa không nhìn thấy được, chẳng hạn như bọt ở ghế thể thao, được làm từ sợi tái chế được in 3D.

Buồng lái của chiếc Lanzador EV
Buồng lái của chiếc Lanzador EV

Lanzador đại diện cho một cột mốc quan trọng thực sự đối với Lamborghini khi công ty tiếp tục tích cực làm việc để điện khí hóa toàn bộ các loại xe của mình và đạt được quá trình khử cacbon. Mẫu xe ý tưởng mới là một phần trong chiến lược rộng lớn nhằm giảm lượng khí thải CO2 và hướng tới một tầm nhìn bền vững hơn cho tương lai.

Một tương lai của điện khí hóa: đây là hướng mà Lamborghini đang hướng tới, trong khi vẫn giữ vững các dấu hiệu nổi bật của thương hiệu về hiệu suất, công nghệ tiên tiến, thiết kế độc quyền và vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ô tô hạng sang.

Theo The Verge

Trả lời