Cooper SE: Xe điện mui trần đầu tiên của MINI

Tiếp nối bản concept của năm ngoái, hôm qua ngày 15/02/2023 MINI đã ra mắt phiên bản giới hạn của xe điện Cooper SE Convertible sẵn sàng sản xuất. Chiếc xe điện mui trần này sẽ được sản xuất nhưng với số lượng chỉ 999 chiếc, dành riêng cho thị trường châu Âu từ tháng 4 năm nay.

Cooper SE: Xe điện mui trần đầu tiên của MINI
Xe điện mui trần MINI Cooper SE sẽ được sản xuất nhưng với số lượng chỉ 999 chiếc

Chiếc mui trần chạy điện đầu tiên của thương hiệu MINI có hệ truyền động giống như chiếc mui cứng mà chúng ta đã biết, cung cấp công suất 181 mã lực và lấy năng lượng từ bộ pin 32,6 kWh.

Trọng lượng tăng thêm từ cơ cấu mui khiến xe chạy chậm hơn khi tăng tốc 0-100 km/h là 8,2 giây. Trong khi đó, SE bản mui cứng cần 7,3 giây để đạt được tốc độ này. Điều này cũng ảnh hưởng đến quãng đường di chuyển, chiếc Cooper SE Convertible có thể di chuyển quãng đường 201 km theo chu trình WLTP.

Bộ mui mềm của MINI Cooper SE có hoạ tiết hình cờ Vương quốc Anh
Bộ mui mềm của MINI Cooper SE có hoạ tiết hình cờ Vương quốc Anh

MINI cho biết, điểm đặc biệt nhất của Cooper SE Convertible so với bản mui cứng là bộ mui mềm có hoạ tiết hình cờ Vương quốc Anh, có thể nâng hoặc hạ bằng điện ở tốc độ dưới 30 km/h. Chủ xe có thể chọn từ ba cài đặt: mở, đóng hoặc cửa sổ trời.

Về ngoại hình, chiếc mui trần có bộ la-zăng Electric Power Spoke 4 chấu 17 inch tương tự như trên Cooper SE bản mui cứng. Bản mui trần sẽ được sơn màu Đen bí ẩn hoặc Bạc trắng với viền đồng, ngoại trừ logo Mini màu Đen Piano. Bên trong, nội thất của xe ghế thể thao bọc da có sưởi, vô lăng bọc da và nhiều chi tiết trang trí màu đen Piano với những điểm nhấn màu vàng. Mỗi chiếc xe sẽ được đánh số từ 1 đến 999.

Chiếc xe mui trần cỡ nhỏ chạy điện cung cấp ghế thể thao
Chiếc xe mui trần cỡ nhỏ chạy điện cung cấp ghế thể thao

Nội thất, chiếc xe mui trần cỡ nhỏ chạy điện cung cấp ghế thể thao với thiết kế “MINI Yours Leather Lounge” bao gồm hệ thống sưởi ghế và hỗ trợ đùi có thể điều chỉnh. Vô-lăng bọc da thể thao đa chức năng cũng có thể sưởi ấm. Nhiều bề mặt được thiết kế bằng màu đen piano và ánh sáng xung quanh cũng được trang bị trên tàu.

Giá bán của Cooper SE Convertible bản mui trần

Cooper SE Convertible mới có giá khởi điểm 52.500 bảng Anh, tương đương 63.240 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Cooper SE tiêu chuẩn có giá khởi điểm là 34.070 USD.

Trả lời