Giga Shanghai tạm dừng hoạt động để nâng cấp dây chuyền, sắp ra Model 3 mới

Một báo cáo từ Trung Quốc cho biết Tesla sẽ đóng cửa một số dây chuyền sản xuất của Gigafactory Thượng Hải để nâng cấp từ cuối tuần này.

Người ta tin rằng việc này để chuẩn bị cho việc sản xuất chiếc Model 3 bản nâng cấp giữa vòng đời.

Cuối năm ngoái, chúng ta bắt đầu nghe tin đồn rằng Tesla đang làm việc để làm mới Model 3 và ra mắt vào nửa cuối năm 2023.

Giga Shanghai tạm dừng hoạt động để nâng cấp dây chuyền, sắp ra Model 3 mới
Giga Shanghai tạm dừng hoạt động để nâng cấp dây chuyền, sắp ra Model 3 mới

Hiện nay, chúng ta đã thấy những dấu hiệu cho thấy Tesla sắp ra mắt phiên bản mới của Model 3.

Trong vài năm qua, ccó thể thấy rằng Tesla thực hiện các cập nhật bản mới đối của mình lần đầu tiên ở Trung Quốc, nơi hãng sản xuất xe điện tại Gigafactory Thượng Hải.

Bây giờ Tesla đang có kế hoạch đóng cửa một phần nhà máy để nâng cấp (tin từ Bloomberg).

Nhà máy có hai công đoạn sản xuất xe và một số công nhân trong công đoạn 1 sẽ không được phép vào dây chuyền sản xuất ngay sau Chủ nhật khi công việc cải tiến công đoạn sản xuất xe 1 được tiến hành, những người nắm thông tin về vấn đề này cho biết, họ yêu cầu giấu tên vì thông tin không được công khai.

Sự gián đoạn dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tháng 2 và dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng cụ thể đến dây chuyền sản xuất Model 3.

Tesla Model 3 mới đã lăn bánh với lớp ngụy trang
Tesla Model 3 bản nâng cấp với lớp ngụy trang

Điều này cho thấy Tesla có khả năng chuẩn bị chuyển sang sản xuất phiên bản mới của Model 3.

Mặc dù chiếc xe dự kiến ​​sẽ có một sự làm mới nhẹ về thiết kế qua các nguyên mẫu được ngụy trang dày đặc ở mặt trước và mặt sau nhưng phần lớn các cải tiến dự kiến ​​sẽ nằm ở thân xe và không nhất thiết phải nhìn thấy được.

Những cải tiến đó có thể giúp giảm khối lượng và cải thiện hiệu suất, nhưng sự dễ dàng trong sản xuất có thể sẽ là sự khác biệt lớn nhất.

Xe điện Model 3 mới cũng được cho là sẽ trang bị  bộ cảm biến và máy tính “Phần cứng 4” mới cực mạnh của Tesla để nâng cao sức mạnh cho hệ thống tự lái Autopilot.

Với thời gian nâng cấp nhà máy được lên kế hoạch vào cuối tháng, rất có thể phiên bản mới của Model 3 sẽ được công bố tại sự kiện Ngày Đầu tư (Tesla’s Investor Day) vào ngày 1 tháng 3.

Trả lời