Tesla hết xe Model Y để bán trong quý I/2023, không thể sản xuất thêm

Tesla đã bán hết số lượng xe điện Model Y mà họ có thể sản xuất trong quý I/2023 tại thị trường Hoa Kỳ và họ đã đạt giới hạn sản xuất cho đến tháng Tư năm nay, mặc dù thời gian mới qua được nửa quý.

Việc giảm giá xe Model Y và viêc xe điện Tesla Model Y và Model 3 đã giá đã rẻ đến mức được nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 đô la làm cho đơn đặt hàng mua xe Tesla đã tăng nhanh chóng tại Hoa Kỳ .

Các nguồn tin cho biết rằng Tesla đã đạt giới hạn sản xuất trong quý I cho xe Model Y, hiện cũng là mẫu xe được sản xuất nhiều nhất của Tesla.

Model Y trong lễ khai trương Tesla Gigafactory Đức
Xe điện Tesla Model Y trong lễ khai trương Tesla Gigafactory Đức

Mặc dù Model Y đã được bán hết tại Hoa Kỳ, nhưng một số phiên bản vẫn còn hàng ở một số thị trường khác.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ đã cập nhật mốc thời gian giao hàng của Model Y trên website thành “Thời gian giao hàng: Tháng 4 – Tháng 6 năm 2023” sau khi đã tăng giá của Model Y bản cơ sở lên 1.500 USD sau khi giảm 13.000 USD vào đầu tháng trước.

Trong khi đó, xe điện Model 3 bản làm mới vẫn có thể được sản xuất và giao hàng ngay trong tháng này với thời gian giao hàng dự kiến là “Tháng 2 – Tháng 3 năm 2023”. Tesla tiếp tục giảm giá Model 3 kể từ đợt giảm giá lớn vào đầu tháng Giêng vừa qua.

Ngoại thất sang trọng của xe điện Tesla Model 3
Ngoại thất sang trọng của xe điện Tesla Model 3

Tesla có thể bị giảm doanh số bán xe Model 3 phiên bản hiện tại do Tesla dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt phiên bản facelift của chiếc Model 3.

Một yếu tố giúp Tesla vẫn bán chạy Model 3 và Model Y trong quý này có thể là do dư luận Hoa Kỳ nghi ngờ rằng những mẫu xe đó sẽ không còn được nhận khoản tín dụng thuế liên bang nếu khách hàng nhận xe sau tháng 3/2023.

Chính quyền Hoa Kỳ sẽ sớm đưa ra quy định về nguồn gốc pin sử dụng trong xe điện (sản xuất tại Mỹ hay hàng nhập khẩu ngoài Bắc Mỹ) và các nhà sản xuất xe điện sẽ bắt đầu biết liệu nguồn gốc xuất xứ của pin trên xe điện của họ có đủ điều kiện làm cho chiếc xe được nhận tín dụng thuế hay không.

Ngoài khoản tín dụng thuế liên bang 7.500 đô la, người dân bang California sẽ nhận được khoản ưu đãi 2.000 USD từ tiểu bang khi mua xe Tesla. Cho đến nay bang California là thị trường xe điện lớn nhất Hoa Kỳ và điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho nhà sản xuất ô tô tiếp tục phát triển ở bang này.

Tesla đã giao gần 200.000 xe điện ở bang California vào năm 2022. Đây là một con số kỷ lục đối với nhà sản xuất ô tô này nhưng dung lượng thị trường vẫn còn có thể mở rộng hơn bởi vì xe điện hiện mới chỉ chiếm 16% số xe hơi bán ra ở California, con số này hoàn toàn không lớn nếu so sánh với thị phần EV ở Châu Âu.

Trả lời