Doanh số xe điện Nhật Bản tiếp tục tăng trong tháng 3

Doanh số bán xe điện Nhật Bản đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 3, nhưng thị phần của chúng trong tổng doanh số bán xe trong nước Nhật đã giảm so với tháng trước.

Doanh số bán xe điện Nhật Bản đã tăng lên khoảng 9.600 chiếc trong tháng 3, phần lớn là do doanh số bán xe điện Kei car tăng hơn 30 lần so với một năm trước đó lên 4.500 chiếc, theo dữ liệu sơ bộ do Hiệp hội đại lý ô tô Nhật Bản và Xe cơ giới hạng nhẹ Nhật Bản công bố.

Doanh số xe điện Nhật Bản tiếp tục tăng trong tháng 3
Doanh số xe điện Nhật Bản tiếp tục tăng trong tháng 3

Các nhà sản xuất như Nissan và Mitsubishi đã giới thiệu dòng sản phẩm EV mới của họ vào năm ngoái. Xe điện của cả hai nhà sản xuất này đều được phân loại là xe hạng nhẹ hoặc “xe mini”. Đây được định nghĩa là những phương tiện có chiều dài, chiều cao và chiều rộng nhỏ hơn lần lượt là 3,4 mét, 2 mét và 1,48 mét, cũng như dung tích động cơ dưới 0,66 lít, theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.

Xe điện chiếm 2,2% tổng doanh số bán xe du lịch Nhật Bản trong tháng 3, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm 0,3 điểm phần trăm so với tháng 2.

Nhập khẩu EV của Nhật Bản cũng tăng 14% lên khoảng 1.900 chiếc trong tháng 3. Nhà sản xuất xe điện BYD của Trung Quốc bắt đầu bán hàng tại Nhật Bản từ tháng 1 và bán được 151 xe trong tháng 3, theo Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Nhật Bản.

Trả lời