Dongfeng Honda sẽ ra mắt thương hiệu xe điện mới vào ngày 21/9

Dongfeng Honda, liên doanh giữa hãng ô tô khổng lồ Honda của Nhật Bản và Dongfeng Motor của Trung Quốc, sẽ ra mắt một thương hiệu mới tại Trung Quốc trong nỗ lực thay đổi vị thế tụt hậu của mình trên thị trường xe điện (EV) lớn nhất thế giới.

Bản cập nhật cho thương hiệu Dongfeng Honda sẽ được công bố vào ngày 21 tháng 9, khi công ty cũng sẽ trình làng thương hiệu xe điện mới.

Dongfeng Honda sẽ ra mắt thương hiệu xe điện mới vào ngày 21/9
Dongfeng Honda sẽ ra mắt thương hiệu xe điện mới vào ngày 21/9

Dongfeng Honda cho biết, các mẫu xe mang thương hiệu EV sắp ra mắt sẽ được sản xuất trên nền tảng chạy hoàn toàn bằng điện mới và sẽ có sự khác biệt đáng kể so với thương hiệu e:NS về định vị sản phẩm, đối tượng mục tiêu và giá cả thị trường.

Mẫu xe concept đầu tiên của thương hiệu này sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 21 tháng 9.

Dongfeng Honda cho biết thương hiệu mới sẽ hướng đến người tiêu dùng trẻ và việc phát triển mẫu xe đầu tiên sẽ do đội ngũ R&D trẻ chỉ đạo.

Thương hiệu này, dựa trên việc kết hợp các ý tưởng của giới trẻ, sẽ tận dụng các thế mạnh hiện có của Dongfeng Honda như công nghệ, kiểm soát chất lượng và các kênh để tạo ra các sản phẩm EV cá tính hơn cho giới trẻ.

Thương hiệu phụ mới này là lần đầu tiên một liên doanh chính thống ở Trung Quốc ra mắt thương hiệu EV độc lập, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Dongfeng Honda đối với quá trình chuyển đổi điện khí hóa.

Dongfeng Honda không tiết lộ thêm thông tin về thương hiệu mới sẽ ra mắt trong một sự kiện vào ngày 21 tháng 9 bắt đầu lúc 7:30 tối theo giờ Bắc Kinh.

Honda đã tổ chức một sự kiện ra mắt các nỗ lực điện khí hóa của công ty tại Trung Quốc vào ngày 13 tháng 10 năm 2021, chính thức ra mắt thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện e:N, trong đó “e” là viết tắt của Energize và Electric, và “N” là viết tắt của New and Next.

Hai mẫu xe sản xuất dưới thương hiệu này là e:NS1 của Dongfeng Honda và e:NP1 của GAC ​​Honda, đã ra mắt lần đầu tiên vào thời điểm đó.

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2022, mẫu xe e:NS1 của Dongfeng Honda đã chính thức được bán ra tại Trung Quốc với tư cách là mẫu xe điện đầu tiên của Honda tại nước này.

Mẫu xe này được cung cấp bốn phiên bản khi ra mắt, với mức giá từ 24.000 USD. Trang web của Dongfeng Honda cho thấy e:NS1 hiện có giá tương đương với thời điểm ra mắt.

Tuy nhiên, doanh số bán mẫu xe này tại Trung Quốc rất chậm chạp, với doanh số hàng tháng dưới 200 chiếc trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 và 611 chiếc trong tháng 8, theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe khách Trung Quốc (CPCA) được hãng truyền thông ô tô địa phương Yiche chia sẻ.

Theo CnEVPost

Trả lời