Faraday Future đẩy lùi việc giao hàng FF 91, cần thêm tiền mặt

SAN FRANCISCO, ngày 13 tháng 4 (Reuters)

Công ty khởi nghiệp xe điện Faraday Future đã trì hoãn việc giao hàng siêu xe điện FF 91 Futurist của mình thêm hai tháng nữa và họ nói rằng điều này sẽ phụ thuộc vào “nguồn tài chính bổ sung”.

Công ty có trụ sở tại Los Angeles cho biết họ chỉ còn khoảng 30 triệu USD tiền mặt vào thứ Ba tuần này và việc giao chiếc xe thể thao đa dụng, mẫu xe điện sản xuất đầu tiên của họ, sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn “đủ”, cũng như việc nhận các bộ phận kịp thời từ các nhà cung cấp khi hoàn thành các bài kiểm tra va chạm cần thiết.

Faraday Future đẩy lùi việc giao hàng FF 91, cần thêm tiền mặt
Xe điện FF91 của Faraday Future tại trụ sở của công ty ở bang California, Hoa Kỳ

Tuy nhiên, công ty cho biết chiếc xe đầu tiên của họ sẽ ra khỏi dây chuyền sản xuất vào thứ Sáu và cổ phiếu đã tăng 13% lên 0,31 USD. Chúng đạt mức cao nhất là 1,32 đô la vào tháng 2 sau thông báo tài trợ và đã giảm 80% kể từ đó.

Faraday Future cho biết họ đang thảo luận với các nhà đầu tư tiềm năng khác để đảm bảo nguồn vốn.

Nhiều công ty khởi nghiệp EV như Nikola và Lordstown Motors vẫn đang phải đối mặt với các nút thắt trong chuỗi cung ứng do đại dịch gây ra và đang tranh giành vốn để tiếp tục sản xuất do triển vọng kinh tế yếu hơn đã làm sứt mẻ tình cảm của người tiêu dùng.

Faraday Future đã phải vật lộn với khủng hoảng tiền mặt và cải tổ hội đồng quản trị sau tranh chấp quản trị với một trong những cổ đông lớn nhất của nó, FF Top Holding.

Tuy nhiên, công ty đã xoay sở để đảm bảo đủ tiền vào tháng 2 để bắt đầu sản xuất chiếc FF 91 Futurist bị trì hoãn nhiều vào tháng trước.

Việc giao hàng, ban đầu dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm ngoái nhưng đã bị lùi lại đến cuối tháng Tư năm nay. Hôm qua, công ty cho biết một số khách hàng đã thanh toán đầy đủ tiền mua xe sẽ có thể bắt đầu nhận xe FF 91 từ cuối tháng Sáu.

Sự chậm trễ hơn nữa sẽ “giúp giảm thiểu bất kỳ sự thiếu hụt năng lực sản xuất nào so với nhu cầu thị trường dự đoán”, công ty cho biết thêm các nhà cung cấp của họ đã không thể đáp ứng thời gian trước đó.

Trả lời