Fisker giao 22 chiếc Ocean đầu tiên cho khách hàng Hoa Kỳ

Fisker đã giao những chiếc SUV điện đầu tiên được chờ đợi từ lâu của mình. Tại văn phòng R&D của Fisker ở La Palma, Henrik Fisker (giám đốc điều hành của công ty mà ông đồng sáng lập với vợ vào năm 2016) đã đích thân trao chìa khóa cho những chiếc xe Fisker Ocean đầu tiên và thậm chí còn ký tặng ít nhất một trong số những chiếc xe đó, tất nhiên là theo yêu cầu của khách hàng.

 

Việc giao hàng ở châu Âu đã bắt đầu từ lâu nhưng khởi đầu chậm chạp và công ty dường như đang tập trung nỗ lực vào thị trường Mỹ. Fisker cho biết 4 chiếc Fisker Oceans đã được giao ở Đức và 4 chiếc ở Đan Mạch cho đến nay.

Số lượng giao xe có vẻ không nhiều, nhưng hy vọng đây chỉ là một sự khởi đầu và nó không liên quan gì đến các đơn đặt hàng thấp mà là các vấn đề hậu cần. Công ty đã rất chịu chơi khi thuê máy bay chở hàng Boeing 747-400 để đẩy nhanh việc giao hàng tại Mỹ. Máy bay phản lực đã được phát hiện tại sân bay Gratz, Áo (cách Magna Steyr nơi sản xuất SUV điện Oceans 10 phút lái xe) vào tuần trước 

Fisker Ocean được vận chuyển đến Mỹ bằng máy bay Boing 747
Fisker Ocean được vận chuyển đến Mỹ bằng máy bay Boing 747

Fisker Ocean là mẫu xe điện rất được mong đợi với 2 phiên bản ra mắt Ocean One và Ocean Extreme có phạm vi EPA dài nhất – 579 km chưa từng có trong phân khúc SUV điện này. Ocean One cao cấp nhất có giá bán lẻ với giá 70000 đô la tại Mỹ và đi kèm với bộ pin 113 kWh và hai động cơ điện tạo ra công suất 420 kW (571 mã lực). Ocean Sport có giá khởi điểm 38000 tại Mỹ và đi kèm với bộ pin nhỏ hơn 75 kWh kết hợp với động cơ điện 205 kW (279 mã lực). Xếp hạng EPA chưa có sẵn cho mẫu xe này, nhưng quãng đường WLTP cho thấy xe đi được 440 km.

Fisker Ocean có chiều dài 4.774 mm, nó dài hơn Tesla Model YMustang Mach E. Chevrolet Equinox sắp ra mắt sẽ nằm trong cùng phân khúc và là chiếc duy nhất có thể sánh ngang với Ocean về giá. Một chiếc Tesla Model Y 75 kWh nhanh hơn nhiều so với chiếc Ocean Sport 75 kWh và Tesla giành chiến thắng với quãng đường đi được xa hơn 70 km nhờ nhẹ hơn nhiều nhưng lại đắt hơn 13189 USD . Tesla Model Y Performance đánh bại Ocean One cả về hiệu suất và giá cả nhưng nó không thể sánh được với quãng đường của Ocean.

Khi sự cạnh tranh ngày càng nóng lên và ngày càng có nhiều mẫu xe điện, khách hàng cuối cùng sẽ có được sự lựa chọn phù hợp. Fisker Ocean là một bước đi đúng hướng, nó cung cấp nhiều bộ công cụ thông minh, nội thất thú vị và ngoại thất của nó thực sự nổi bật. Giao hàng kịp thời chỉ là bước đầu tiên, chăm sóc khách hàng và mạng lưới dịch vụ sẽ quan trọng như giá cả cạnh tranh.

Trả lời