Fisker sản xuất SUV điện bản giới hạn cho Ấn Độ

Công ty khởi nghiệp xe điện Mỹ Fisker hôm thứ Hai cho biết họ sẽ sản xuất 100 chiếc xe thể thao đa dụng điện (SUV) phiên bản giới hạn cho thị trường Ấn Độ và dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao hàng vào quý IV năm nay.

Công ty đã cho biết vào tháng 9 rằng họ sẽ bắt đầu bán những chiếc SUV điện Ocean của mình ở Ấn Độ vào tháng 7 năm 2023, và việc sản xuất tại Ấn Độ sẽ bắt đầu sau một vài năm.

Ford giảm giá bán tải F-150 Lightning khi cuộc chiến xe điện nóng lên
Ford giảm giá bán tải F-150 Lightning khi cuộc chiến xe điện nóng lên

Tuy nhiên, hãng dự kiến ​​sẽ hoàn thành các bước kiểm tra cuối cùng cho chiếc SUV có tên Fisker Ocean Extreme Vigyan dành cho thị trường Ấn Độ vào cuối tháng 9, với mức giá tương đương với thị trường châu Âu.

Fisker Ocean Extreme có giá 69.950 euro (78.588,83 USD) chưa bao gồm thuế tại Đức tương đương với khoảng 6,45 triệu rupee Ấn Độ. Một chiếc Fisker Ocean SUV có giá khởi điểm 37.499 USD tại Hoa Kỳ.

Xe điện (EV) chỉ chiếm 1% trong số 3 triệu ô tô bán ra mỗi năm ở Ấn Độ và chính phủ muốn tăng tỷ lệ này lên 30% vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, nước này đã đưa ra một số ưu đãi giảm thuế cho người tiêu dùng .

Tại Ấn Độ và trên tất cả các khu vực bên ngoài Trung Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu, doanh số bán xe điện dự kiến ​​sẽ chiếm 2% -3% doanh số bán ô tô vào năm 2023, một tỷ lệ tương đối nhỏ nhưng đang tăng lên, theo dữ liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế.

Theo trang LinkedIn của hãng, Fisker có văn phòng ở Hyderabad, Ấn Độ và có khoảng 100 nhân viên ở nước này.

Công ty có trụ sở tại California có một thỏa thuận sản xuất theo hợp đồng với Magna International (MG.TO), công ty sẽ sản xuất Ocean tại Áo và chuyển đến Ấn Độ. Fisker cũng có vẻ sẽ sản xuất chiếc EV tiếp theo của mình, chiếc PEAR nhỏ hơn, năm chỗ ngồi ở Ấn Độ cùng với Foxconn (2317.TW).

Theo Reuters

Trả lời