Ford mở trung tâm sản xuất xe điện ở Cologne, Đức

Ford đã khai trương Trung tâm xe điện Cologne, một nhà mát sản xuất công nghệ cao ở Đức, nơi sẽ sản xuất thế hệ xe chở khách chạy điện mới của Ford cho khách hàng châu Âu.

Ford đã chuyển đổi nhà máy lịch sử của mình ở Niehl, Cologne – được thành lập lần đầu tiên vào năm 1930 – như một phần của khoản đầu tư trị giá 2 tỷ đô la mà hãng cho biết: “đại diện cho sự tin tưởng lớn vào các công việc sản xuất lành nghề của Đức và tương lai của ngành sản xuất ô tô ở châu Âu”.

Ford mở trung tâm sản xuất xe điện ở Cologne, Đức
Ford mở trung tâm sản xuất xe điện ở Cologne, Đức

Khu đất rộng 125 ha được trang bị một dây chuyền sản xuất mới, lắp ráp pin và dụng cụ cũng như tự động hóa, cho phép đạt công suất sản xuất hàng năm hơn 250.000 EV.

Ford gần đây đã tiết lộ chiếc EV thứ tư trên toàn cầu, chiếc Explorer chạy điện, đây sẽ là chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất tại Cologne, tiếp theo là chiếc xe điện thứ hai, một chiếc crossover thể thao.

Trung tâm xe điện Cologne cũng sẽ là nhà máy lắp ráp xe điện đầu tiên của Ford mở trên toàn cầu và hỗ trợ cam kết của công ty đạt được mức trung hòa carbon trên toàn bộ cơ sở vật chất, hậu cần và nhà cung cấp trực tiếp ở châu Âu vào năm 2035.

Chủ tịch điều hành Bill Ford cho biết: “Việc khai trương Trung tâm xe điện Cologne là sự khởi đầu của một thế hệ sản xuất sạch và xe điện mới ở châu Âu. Nhà máy này giờ đây sẽ là một trong những nhà máy hiệu quả nhất và có trách nhiệm với môi trường nhất trong toàn ngành. Tôi rất vui mừng được tiếp tục làm việc hướng tới một tương lai không phát thải cho con cháu chúng ta”.

Thủ tướng Liên bang Đức, Olaf Scholz, đã có mặt tại buổi khai mạc nhà máy ở Cologne. Ông cho biết: “Trung tâm Xe điện đại diện cho một khởi đầu mới và là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử của công ty tại nhà máy Ford ở Cologne. Đây là tin tốt cho Cologne, cho ngành công nghiệp ô tô ở Đức, cho phương tiện di động điện tử và cho kỷ nguyên mới”.

Để đạt được tính trung hòa carbon, Ford sẽ giảm sử dụng năng lượng và khí thải trong nhà máy bằng cách lắp đặt các quy trình, máy móc và công nghệ mới. Tất cả điện và khí đốt tự nhiên cần thiết để vận hành cơ sở đều không có carbon dựa trên 100% điện tái tạo và khí mê-tan sinh học được chứng nhận.

Trả lời