Ford ngừng sản xuất mẫu Fiesta để nhường chỗ cho mẫu SUV điện Explorer

Khi một chương khép lại, một chương khác sắp mở ra. Ford sẽ ngừng sản xuất mẫu xe bán chạy nhất Fiesta vào tuần tới để chuẩn bị cho một tương lai chạy hoàn toàn bằng điện. Chiếc xe nhỏ gọn đã ngừng sản xuất để giải phóng không gian rất cần thiết tại nhà máy ở Cologne, Đức, để sản xuất chiếc SUV Explorer chạy điện mới của Ford.

Ford kết thúc sản xuất Fiesta cho Explorer điện

Ford đã tiết lộ vào năm ngoái rằng họ sẽ loại bỏ chiếc xe nhỏ gọn mang tính biểu tượng khỏi dòng sản phẩm của mình sớm hơn dự kiến ​​khi đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Theo Autocar , mẫu Fiesta cuối cùng sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào ngày 7 tháng 7 năm 2023. Sau 47 năm và 8 thế hệ, kỷ nguyên Fiesta đang kết thúc để nhường chỗ cho một tương lai chạy bằng điện.

Động thái này được đưa ra sau khi nhà sản xuất ô tô Mỹ tuyên bố sẽ trở thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu vào năm 2030, với 9 mẫu xe điện trong dòng sản phẩm của mình vào năm 2024. Ford đã hợp tác với Volkswagen vào năm 2020 để tăng tốc sản xuất xe điện trong khu vực với kế hoạch sử dụng động cơ của VW. Nền tảng MEB để ra mắt các mẫu xe điện mang thương hiệu của riêng mình.

Ford hy vọng sự hợp tác sẽ tăng gấp đôi số lượng dự kiến ​​lên 1,2 triệu chiếc trong sáu năm tới.

Sau khi nhá hàng một chiếc crossover EV cỡ trung mới, Ford cuối cùng đã ra mắt chiếc Explorer SUV chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu vào tháng 3, dự kiến ​​có giá khởi điểm dưới 50.000 USD (45.000 €).

Mẫu SUV gia đình năm chỗ kết hợp thiết kế của Mỹ với Kỹ thuật cao cấp của Đức, tạo nên một chiếc crossover cỡ trung đầy phong cách và tiện dụng.

Sau khoản đầu tư trị giá 2 tỷ đô la để chuyển đổi nhà máy của mình ở Cologne, Đức, Ford đã khai trương “ Trung tâm xe điện Cologne ”, nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của hãng vào ngày 12 tháng 6. Cơ sở sản xuất công nghệ cao mới được thiết kế để sản xuất xe điện thế hệ tiếp theo cho thế hệ tiếp theo. Thị trường châu Âu, bắt đầu với Explorer điện.

Martin Sander, tổng giám đốc của Ford Model E Châu Âu, cho biết: “Chúng tôi quyết định chế tạo chiếc xe điện phân khối lớn đầu tiên của mình tại Cologne,” khi nói chuyện với Autocar vào tháng 12. Sanders nói thêm:

Đã đến lúc chúng tôi cần không gian để xây dựng, bởi vì chúng tôi đang biến nhà máy Fiesta thành một nhà máy sản xuất xe điện. Đây là lý do tại sao chúng tôi phải đưa ra quyết định rằng chúng tôi phải ngừng sản xuất Fiesta.

Fiesta là một trong số các loại xe động cơ đốt trong mà Ford đã ngừng sản xuất để nhường chỗ cho xe điện.

Ford trước đây cho biết họ sẽ chỉ bán xe điện trong khu vực từ năm 2030. Nhà sản xuất ô tô này đặt mục tiêu bán 600.000 xe điện hàng năm vào năm 2026 khi hãng đang nỗ lực trở thành thương hiệu chỉ bán xe điện ở châu Âu vào cuối thập kỷ này.

Trả lời