GM mua lại công ty khởi nghiệp phần mềm để giúp duy trì ổn đinh của pin xe điện

Vào thứ 6 tuần qua General Motors (GM) đã thông báo họ mua lại  tất cả cổ phần của ALGOLiON Ltd, một công ty khởi nghiệp phần mềm pin pin xe điện có trụ sở tại Israel. Công nghệ của công ty ALGOLiON Ltd giúp phát hiện những bất thường trong hiệu suất của cell pin và duy trì tình trạng pin trong xe điện của GM.

GM đặt mục tiêu duy trì sức khỏe của pin EV thông qua phần mềm

Được thành lập vào năm 2014 bởi các chuyên gia kỳ cựu về pin tiến sĩ Niles Fleischer,tiến sĩ Alex Nimberger, ALGOLiON đã phát triển một phần mềm ngăn ngừa và phát hiện nguy cơ pin có tính năng cảnh báo sớm có tên là AlgoShield.

Phần mềm sử dụng các thuật toán định lượng đã được cấp bằng sáng chế để xác định những thay đổi nhỏ về tình trạng pin EV sớm hơn nhiều tuần so với các phương pháp khác mà không cần phần cứng và cảm biến bổ sung, như công ty tuyên bố.

GM cho biết công nghệ mới này sẽ giúp mang lại hệ thống phát hiện sớm mối nguy hiểm cho pin EV cho hàng triệu khách hàng của GM trên toàn thế giới.

Thỏa thuận một số tiền không được tiết lộ, được dẫn dắt bởi bộ phận Technology Acceleration and Commercialization (TAC) mới thành lập của GM. Nhóm đang tìm kiếm công nghệ mới nổi có thể hỗ trợ quá trình phát triển pin của GM.

Tiến sĩ Fleischer người sáng lập ALGOLiON nhận xét về việc mua lại công ty của GM , nói rằng:

Nhóm ALGOLiON rất vui mừng được tham gia cùng GM trên con đường hướng tới một tương lai xe chạy hoàn toàn bằng điện. Chúng tôi đã tìm thấy ngôi nhà phù hợp để công nghệ của mình đóng vai trò không thể thiếu trong việc duy trì pin khỏe cho các sản phẩm thú vị và tiếp cận khách hàng trên toàn cầu.

Tin tức này được đưa ra sau một loạt thông báo xuất hiện trong vài tuần qua khi các nhà sản xuất ô tô tranh nhau tăng cường phát triển và sản xuất pin EV, bao gồm GM, Stellantis Toyota, v.v.

Xe điện Cadillac Celestiq 2024
Xe điện Cadillac Celestiq 2024
Các nhân viên của ALGOLiON sẽ vẫn làm việc tại Israel trong khi tham gia cùng hơn 850 nhân viên tại Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật GM ở Herzliya, Israel. Nhóm chuyên về máy học, phương tiện được xác định bằng phần mềm, an ninh mạng và giải pháp hướng tới người dùng cho xe tự lái và xe điện.

GM đã tiết lộ kế hoạch cho nhà máy pin EV thứ tư của mình vào đầu tháng này, một cơ sở trị giá 3 tỷ USD với sự hợp tác của Samsung SDI.

Khi cả bốn nhà máy hoạt động ở tốc độ tối đa, GM dự kiến ​​sẽ có hơn 130 GWh dung lượng pin. Các tế bào pin sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho dòng xe điện của nhà sản xuất ô tô dựa trên nền tảng Ultium.

Trả lời