GM khai trương nhà máy sản xuất xe điện quy mô lớn đầu tiên ở Canada

Nhà sản xuất ô tô Mỹ General Motors đã khánh thành nhà máy sản xuất xe điện quy mô lớn đầu tiên ở Canada vào ngày 05 tháng 12 vừa qua, trước sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Justin Trudeau. Nhà máy lắp ráp được đặt tại Ingersoll, Ontario, đã được trang bị lại nhờ khoản đầu tư hơn nửa tỷ đô la Canada (khoảng 380 triệu USD) từ chính phủ liên bang và bang Ontario.

Đây là một phần trong chiến lược xe điện lớn hơn của Canada, bao gồm từ khai thác khoáng sản quý hiếm như lithium đến sản xuất pin cho ngành công nghiệp ô tô Bắc Mỹ.

Kỹ sư đang lắp ráp xe điện của GM ở bang Ontario, Canada
Kỹ sư đang lắp ráp xe điện của GM ở bang Ontario, Canada

Thủ tướng Justin Trudeau cho biết trong cuộc họp báo với các giám đốc điều hành của General Motors:

Hôm nay chúng tôi sẽ khai trương nhà máy sản xuất xe điện quy mô lớn đầu tiên ở Canada.

Chủ tịch GM Canada, bà Marissa West gọi lễ khai trương là một “cột mốc quan trọng của Canada”, lưu ý rằng việc trang bị lại nhà máy từng sản xuất xe SUV sử dụng động cơ cơ đốt trong đã bắt đầu vào tháng 5 và hoàn thành chỉ sau bảy tháng. Bà nói với các kỹ sư, công nhân trong nhà máy tại bang Ontario rằng: “Tương lai của xe điện ở Canada không còn là một dự án xa vời”.

Xe tải điện giao hàng BrightDrop Zevo 600
Xe tải điện giao hàng BrightDrop Zevo 600

Nhà máy sẽ sản xuất xe tải điện giao hàng BrightDrop Zevo 600. GM đặt mục tiêu sản xuất là 50.000 chiếc mỗi năm vào năm 2025. Công ty chuyên vận chuyển hàng hóa của Đức DHL Express là khách hàng Canada đầu tiên đã đặt chiếc tải điện BrightDrop.

Trả lời