GM và Samsung SDI có kế hoạch xây dựng nhà máy pin ở Mỹ

Các nguồn tin cho biết General MotorsSamsung SDI sẽ công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy liên doanh sản xuất pin xe điện tại Mỹ, khi nhà sản xuất ô tô này đa dạng hóa các nhà cung cấp linh kiện.

Một thông báo sẽ được đưa ra khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đang ở Washington để gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

GM và Samsung SDI có kế hoạch xây dựng nhà máy pin ở Mỹ
GM và Samsung SDI có kế hoạch xây dựng nhà máy pin ở Mỹ

Yoon, người đã coi các cơ hội kinh doanh là nền tảng trong các chuyến thăm chính sách đối ngoại của mình, đã tháp tùng chuyến thăm Hoa Kỳ của hơn 100 giám đốc điều hành từ các công ty lớn nhất của Hàn Quốc, bao gồm chủ tịch điều hành Samsung Electronics Jay Y Lee và chủ tịch điều hành Tập đoàn ô tô Hyundai Euisun Chung.

GM đang đa dạng hóa các nhà cung cấp pin của mình để đảm bảo khả năng đảm bảo tốt hơn cho các thành phần quan trọng nhằm hỗ trợ các mục tiêu điện khí hóa của mình, khi công ty có trụ sở tại Detroit cố gắng bắt kịp Tesla.

Reuters đã báo cáo vào tháng 1 năm nay rằng GM và LG Energy Solution sẽ không xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất pin thứ tư của Hoa Kỳ. GM và LG Energy Solution đang xây dựng một nhà máy trị giá 2,6 tỷ USD ở bang Michigan, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024, một trong ba nhà máy liên doanh Ultium Cells.

Các nguồn tin cho biết nhà máy GM-Samsung SDI mới dự kiến ​​sẽ có chi phí cao hơn nhà máy pin Michigan, nhưng sẽ không có địa điểm nào được công bố ngay lập tức.

Trả lời