GMC Hummer EV 2024 có tính năng sạc hai chiều

GMC Hummer EV 2024 – cả xe bán tải điện và SUV – đều sẽ được trang bị bộ sạc tích hợp Cấp độ 2 ở một số phiên bản. Đây là lần đầu tiên GMC cho phép sạc hai chiều trên xe bán tải điện.

Theo trang tin Automotive News, GMC sẽ trang bị bộ sạc tích hợp AC Cấp 2 19,2 kW trên các phiên bản Edition 1, 3X và 2X của SUV điện GMC Hummer và trên các phiên bản 3X và 2X của xe bán tải điện GMC. Thông qua bộ sạc tích hợp mạnh mẽ hơn này chiếc Hummer EV 2024 sẽ có thể cung cấp nguồn điện lên đến 6 kW cho các xe khác thông qua một phích cắm tùy chọn.

Xe điện GMC Hummer EV 2022 đang chạy trên đường núi
Xe điện bán tải điện GMC Hummer EV

Năm mẫu xe trước của Hummers đi kèm với bộ sạc AC 11,5 kW tiêu chuẩn, không cung cấp tính năng tải từ xe (V2L – Vehice-to-load). Với bộ sạc 11,5 kW này, “bạn không thể lấy năng lượng từ pin của xe này và lắp nó vào xe khác một cách hiệu quả. Vì vậy, vào năm 2024, chúng tôi đã cho phép điều đó”, Aaron Pfau, kỹ sư phát triển hàng đầu của Hummer EV cho biết. “Bộ sạc 19,2 kilowatt, bộ sạc AC Cấp 2, mà chúng tôi trang bị trên xe thực sự là thay đổi quan trọng cho phép điều này”, ông nói thêm với Automotive News.

GMC cũng đang cung cấp một phích cắm khác cho phép xe bán tải điện GMC Hummer và SUV Hummer EV 2024 cung cấp năng lượng lên đến 3 kW cho các thiết bị như TV, máy tính xách tay và máy sưởi, hoạt động hiệu quả như một máy phát điện.

Sạc hai chiều là một tính năng trong xe điện cho phép chúng lấy năng lượng từ pin, hoạt động hiệu quả như một máy phát điện dự phòng. Kia Niro trong phiên bản wave cung cấp tới 1,8 kW từ cổng sạc hoặc ổ cắm gắn trên cốp sau, trong khi xe bán tải điện Ford F-150 Lightning với bộ pin mở rộng phạm vi có thể cung cấp tới 19 kW khi kết hợp với Hệ thống dự phòng thông minh của Blue Oval.

Với bộ pin khổng lồ là 212 kW, GMC Hummer EV Edition 1 chắc chắn có thể giữ đèn sáng trong một thời gian dài nếu nguồn điện lưới bị mất, vì vậy sự bổ sung này cho mẫu xe đời 2024 chắc chắn là một sự bổ sung tuyệt vời cho một chiếc xe có giá khoảng 100.000 USD.

Trả lời