Great Wall Motors sản xuất xe điện ở Brazil

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motor có kế hoạch mở một nhà máy ở Brazil vào năm tới để sản xuất xe điện như ô tô điện, xe hybrid và xe chạy nhiên liệu hydro. Đây sẽ là nhà máy sản xuất lớn thứ tư của GWM trên toàn thế giới.

Nhà máy ở Iracemápolis thuộc bang São Paulo của Brazil mà GWM đã mua từ Daimler vào năm 2021 dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào ngày 1 tháng 5 năm 2024. Nó được cho là có công suất hàng năm là 100.000 xe và tạo ra khoảng 2.400 việc làm mới.

Great Wall Motors sản xuất xe điện ở Brazil
Great Wall Motors sản xuất xe điện ở Brazil

Phó tổng thống Brazil Geraldo Alckmin nói:

Nhà máy Brazil của GWM sẽ là nhà máy đầu tiên ở Brazil chuyên về xe hybrid và xe điện.

GWM sẽ bắt đầu hiện đại hóa và mở rộng nhà máy trước khi nửa đầu năm 2023. GWM muốn đầu tư khoảng 2,02 tỷ USD vào Brazil trong 10 năm tới.

Chiếc xe đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất là “xe tải hybrid nhiên liệu linh hoạt” có tên là Poer – một loại xe plug-in hybrid chạy bằng ethanol. Loại thứ hai được cho là cầu nối với công nghệ hydro. Công ty cũng sẽ sản xuất một chiếc SUV vẫn chưa được tiết lộ tại nhà máy.

GWM có kế hoạch trước tiên phục vụ thị trường Brazil và xuất khẩu xe điện của mình sang các nước Mỹ Latinh khác sau đó. Tại Brazil, Great Wall Motors có kế hoạch ra mắt bốn mẫu xe BEV mang thương hiệu Ora và sáu mẫu xe hybrid mang thương hiệu GWM trong ba năm tới.

Trả lời