Hyundai Creta bản điện chạy thử nghiệm trên phố

Khi hầu hết các công ty đang bận chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong sang xe điện và ra mắt các mẫu xe điện mới, thì Hyundai Creta rất thích hợp để chuyển đổi sang xe điện.

Chiếc SUV nhỏ gọn này có ​​mức tăng trưởng doanh số bán hàng tổng thể là 14% vào tháng 3 năm 2023 và cố gắng duy trì vị trí cao nhất về thị phần trong số những chiếc SUV nhỏ gọn với 29,05%. Một chiếc SUV có doanh số bán hàng cao như vậy của Hyundai rất đáng để chuyển đổi sang EV. Và Hyundai đang làm tốt điều đó. Một chiếc Hyundai Creta EV thử nghiệm được phát hiện ở Karnal, Haryana.

Hyundai Creta bản điện chạy thử nghiệm trên phố
Hyundai Creta bản điện chạy thử nghiệm trên phố

Trích dẫn Manpreet, một người đam mê ô tô, người đã chia sẻ những bức ảnh chụp lén về chiếc xe thử nghiệm Hyundai Creta EV đang được nối với trạm sạc. Chiếc xe có thể được nhìn thấy mà không cần ngụy trang. Bản điện này có thể cung cấp thiết kế cản trước và sau khác để tạo ra một chút khác biệt so với phiên bản xăng. Mặc dù chiếc SUV đã được kết nối thông qua cáp sạc bằng cách mở nắp ca-pô nhưng khi ra mắt nó sẽ được trang bị một cổng sạc. Xe được phát hiện không có bộ tản nhiệt và không có ống xả.

Hệ thống truyền lực

Theo suy đoán, Hyundai Creta bản điện sẽ chia sẻ hệ truyền động với Kona EV. Nếu những suy đoán là chính xác, chiếc SUV này sẽ được trang bị pin 39,2 kWh kết hợp với động cơ điện 134 mã lực và mô-men xoắn 395 Nm. Theo Kona EV, xe cũng có thể đi được quãng đường 452 km trong một lần sạc.

Về các tính năng có liên quan, xe có thể đi kèm với cửa sổ trời toàn cảnh, ghế lái chỉnh điện, ghế trước thông gió, màn hình thông tin giải trí lớn và Apple CarPlay và Android Auto không dây. Vì mục đích an toàn, xe được trang bị với 6 túi khí, hệ thống ADAS,…

Trả lời