Hitachi, Nissan sử dụng mini EV để vận hành thang máy trong 15 giờ

Hitachi và Nissan đã thành công trong việc sử dụng một chiếc ô tô mini chạy điện để cung cấp năng lượng cho thang máy trong gần 15 giờ liên tục trong một thử nghiệm gần đây, chứng minh cách sử dụng xe điện làm nguồn điện trong trường hợp khẩn cấp.

Chiếc xe điện Sakura EV của Nissan, xe được trang bị pin 20 kilowatt giờ và được kết nối với tòa nhà sáu tầng bằng hệ thống bộ chuyển đổi đặc biệt do Hitachi Building Systems phát triển, theo một thông báo vào đầu tuần này.

Hitachi, Nissan sử dụng mini EV để vận hành thang máy trong 15 giờ
Một bộ chuyển đổi mới được phát triển cho phép thang máy của tòa nhà lấy năng lượng từ ô tô điện. (Ảnh: Hitachi Building Systems)

Thang máy có thể di chuyển hết quãng đường lên xuống tòa nhà 416 lần trước khi pin của ô tô giảm xuống 10%, mức thấp nhất khi cung cấp điện từ bên ngoài.

Hitachi đặt mục tiêu bắt đầu bán bộ chuyển đổi vào đầu năm nay, nhắm mục tiêu đến các công ty và chính quyền thành phố đang tìm cách sử dụng xe điện để cung cấp điện trong thời gian mất điện và các trường hợp khẩn cấp khác.

Trạm nghiên cứu có trụ sở tại Tokyo dự đoán thị trường toàn cầu về công nghệ V2X bao gồm kết nối xe điện với các tòa nhà, sẽ tăng gấp 7,5 lần từ năm 2022 lên 19,5 tỷ USD vào năm 2028.

Trả lời