Honda mang 3 mẫu xe điện mới tới Thượng Hải Auto Show

Honda đã ra mắt ba mẫu xe điện tại Triển lãm ô tô Thượng Hải với hai trong số đó là nguyên mẫu tiền sản xuất. Cả ba đều có ngôn ngữ thiết kế mới của Honda với các góc cạnh sắc nét.

Honda mang 3 mẫu xe điện mới tới Thượng Hải Auto Show
Honda mang 3 mẫu xe điện mới tới Thượng Hải Auto Show

Những chiếc xe điện như chiếc e:NP2 và e:NS2 được thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Công ty tuyên bố hai chiếc xe điện này đại diện cho một giá trị mới cho khách hàng và mang đến sự năng động, công nghệ và phong cách nâng cao.

Xe điện Honda e:NP2
Xe điện Honda e:NP2

Honda mô tả hai mẫu xe này mang đến “cảm giác lái thú vị độc đáo cho phép người lái tận hưởng cảm giác đồng nhất với chiếc xe”. Điều mà công ty rất có thể muốn nói là nội thất mới sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta thường mong đợi từ Honda. Hệ thống Honda Connect 4.0 mới cũng sẽ cung cấp các tính năng tiên tiến nhưng hiện tại công ty đang giữ kín các chi tiết.

Xe điện Honda e:NS2
Xe điện Honda e:NS2

Nhìn kỹ hai chiếc xe, chúng ta có thể nhận ra ngay rằng chúng giống hệt nhau. Sự khác biệt duy nhất là đèn pha và đèn hậu. Đây không phải là một cách tiếp cận mới của Honda, e:NP1 và e:NS1 đều dựa trên mẫu HR-V và cả hai đều khó phân biệt.

Công ty không công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về hệ truyền động hoặc pin nhưng xác nhận rằng cả hai mẫu xe điện sẽ được bán tại Trung Quốc vào năm tới. Chúng ta có thể giả định một cách an toàn rằng những chiếc xe này sẽ được sản xuất bởi cùng một liên doanh đang sản xuất các mẫu e:NP1 và e:NS1 hiện tại.

Xe điện Honda e:N SUV

Mẫu xe thứ ba được Honda trưng bày có tên là e:N SUV Concept. Chiếc SUV chạy điện mới này có đèn pha mảnh, đường thân xe nhô cao phảng phất chút ảnh hưởng từ chiếc Range Rover Evoque. Khi xe điện e:N SUV đi vào sản xuất, đây sẽ là chiếc Honda đầu tiên được sản xuất trên nền tảng dành riêng cho EV.

SUV điện e:N là chiếc đầu tiên trong thế hệ xe điện hoàn toàn mới của Honda và do đó nó khá quan trọng đối với công ty. Honda hứa hẹn những cấp độ mới về “niềm vui lái xe” cũng như một số giải pháp thông minh do AI cung cấp. Công ty có kế hoạch giới thiệu 10 ô tô điện mới tại Trung Quốc cho đến năm 2027 và họ muốn chỉ bán xe điện từ năm 2035 tại thị trường đó.

Trả lời