Huawei ra mắt mẫu EV Pure đầu tiên là xe điện AITO M5

Giới thiệu xe điện AITO M5 mới ra mắt của Huawei

Chiều ngày 6/9, Giám đốc điều hành Consumer BG của Huawei, Richard Yu đã cho ra mắt mẫu xe điện AITO M5, mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu AITO tại hội nghị giới thiệu sản phẩm mới và điện thoại thông minh Mate 50 series của Huawei. Phiên bản tiêu chuẩn của xe có giá 41.470 USD sau khi trợ giá, trong khi phiên bản hiệu suất có có giá 45.915 USD.

Tại cuộc họp báo, ông Richard Yu hệ thống mô-men xoắn động thích ứng của Huawei, có tên HUAWEI DATS sẽ được tích hợp trên xe điện AITO M5, giúp nâng cao sự thoải mái khi đi xe và giảm rung lắc. Ông nói: “Hiện tại, chỉ có hai công ty trên thế giới làm chủ được công nghệ này là Tesla và Huawei”.

Xe điện AITO M5
Xe điện AITO M5

Xe điện AITO M5 được trang bị hệ thống truyền động thông minh

Xe điện AITO M5 sử dụng khung hoàn toàn bằng hợp kim nhôm và đã áp dụng chế độ tiết kiệm năng lượng mới được cập nhật để cải thiện độ bền. Khi được sạc đầy và ở chế độ tiết kiệm năng lượng, phiên bản dẫn động cầu sau có thể đạt được 620 km theo tiêu chuẩn CLTC (chu kỳ thử nghiệm xe hạng nhẹ Trung Quốc), trong khi phiên bản dẫn động bốn bánh có thể đạt được 552 km theo chuẩn CLTC.

Chiếc M5 được trang bị nền tảng truyền động điện thông minh DriveONE của HUAWEI và sử dụng kết hợp dẫn động bốn bánh bao gồm động cơ không đồng bộ AC và động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu phía sau, có thể tăng tốc từ 0 -100 km/h trong 4,5 giây.

Để giải quyết những lo lắng về quãng đường di chuyển, AITO M5 được trang bị chức năng sạc thông minh. Xe hiển thị mức tiêu thụ điện năng hiện tại của xe dựa trên quang đường lái xe hiện tại của xe và sau đó có thể gợi ý các trạm sạc có sẵn khi đang trên đường. Trong khi lái xe, xe cũng hiển thị thông tin trang web, cảnh báo điện năng thấp, chế độ siêu tiết kiệm điện, sạc và thanh toán thân thiện với người dùng.

Tại sự kiện, Yu tiết lộ rằng xe AITO tương thích với 35 công ty sạc khác nhau ở Trung Quốc và 97% trạm sạc công cộng.

AITO là thương hiệu hợp tác giữa Huawei và Seres và thuộc mô hình Lựa chọn Thông minh trong số ba phương pháp Huawei làm việc với các công ty ô tô. Thương hiệu này không chỉ trang bị cho các sản phẩm của Huawei như bảng điều khiển thông minh HarmonyOS mà còn bán các phương tiện của mình thông qua các cửa hàng của Huawei.

Hiện tại, có hai sản phẩm thuộc thương hiệu AITO là M5 và M7 với mức giá lần lượt từ 35.865-45.915 USD và 45.915-54.529 USD. Ông Yu cho biết lượng xe AITO giao trong tháng 8 là 10.045 chiếc.

Trả lời