Kia sắp ra mắt crossover và hatchback chạy điện

Kia sẽ sản xuất một chiếc xe điện cỡ nhỏ để cạnh tranh với những đối thủ như chiếc Jeep Avenger và VW ID.2.

Kia đã cam kết mở rộng dòng sản phẩm xe điện cỡ nhỏ của mình trong những năm tới – bao gồm một chiếc xe điện mới dành cho thành phố và một chiếc crossover nhỏ – như một phần trong kế hoạch mở rộng phạm vi các mẫu xe mang nhãn hiệu EV đặt làm riêng của hãng.

Kia sắp ra mắt crossover và hatchback chạy điện
Kia sắp ra mắt crossover và hatchback chạy điện

Nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ ra mắt 15 mẫu xe điện mới trên toàn cầu vào cuối năm 2027, với mục tiêu tăng doanh số xe điện lên gần 1/3 tổng doanh số trong 7 năm tới.

Mặc dù Kia sẽ tiếp tục bán các mẫu xe đa động cơ như Niro – có thể được trang bị hệ truyền động điện, hybrid và plug-in hybrid – hãng cũng đang mở rộng dòng sản phẩm mang nhãn hiệu EV.

Xe điện Kia EV6
Xe điện Kia EV6

Kia hiện đang bán hai mẫu xe điện là crossover Kia EV6EV9 nhưng cuối cùng sẽ mở rộng thành một loạt các phương tiện, với nhiều gợi ý rằng nó sẽ trải dài từ EV1 đến EV9. Giám đốc tiếp thị Kia Châu Âu David Hilbert khẳng định Kia sẽ phủ sóng ở tất cả các phân khúc chính.

Kia gần đây đã tiết lộ một phiên bản ý tưởng của EV5, một chiếc SUV phân khúc C nằm giữa Kia Niro EV và EV6. Mặc dù ban đầu xe sẽ được ra mắt tại Trung Quốc, nhưng mẫu xe này sẽ được bán ở châu Âu trong những năm tới. Nhưng trọng tâm chính của châu Âu sẽ là những mẫu xe nhỏ hơn thế – đặc biệt là một chiếc crossover nhỏ sẽ cạnh tranh với Jeep Avenger và Peugeot e-2008 và có thể mang tên EV3.

Hilbert lưu ý rằng thị trường SUV phân khúc B hiện là phân khúc lớn nhất ở châu Âu. Tập đoàn ô tô Hyundai, công ty mẹ Kia, đang làm việc trên một nền tảng điện E-GMP tiên tiến, nền tảng được trang bị trên các mẫu xe điện của EV6 và EV9.

Kia đang lên kế hoạch sản xuất “xe điện cỡ nhỏ và vừa” từ năm 2025 tại nhà máy ở Slovakia, hiện là nhà của các dòng Kia Ceed và Kia Sportage.

Mặc dù chưa có xác nhận nhưng EV5 có thể sẽ phù hợp với kế hoạch đó. Hilbert cho biết Kia vẫn cam kết cung cấp xe mui trần và xe sedan trong tương lai.

“Tất cả các phân khúc chính sẽ được bao phủ dưới một hình thức nào đó vào năm 2027” ,ông nói. “Chúng tôi hiện có một loạt mẫu xe với những thứ như dòng Ceed trong phân khúc C và đó là những phân khúc quan trọng đối với chúng tôi hiện tại và trong tương lai”.

Dưới mức đó, Kia dự định sẽ tiếp tục ở lại thị trường hạng A cấp nhập cảnh. Công ty hiện đang bán xe động cơ đốt trong Picanto và sẽ ra mắt phiên bản mới của mẫu xe đó trong năm nay.

Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục cam kết với lĩnh vực này khi điện khí hóa dòng sản phẩm của mình, cho thấy một chiếc EV1 cuối cùng sẽ cạnh tranh với những chiếc xe như Volkswagen ID.2 sắp ra mắt và được kết hợp với người kế nhiệm Hyundai i10 cấp nhập cảnh.

Từ khóa:

Trả lời