Lô xe VinFast thứ 2 xuất khẩu đã đến Mỹ

Los Angeles, ngày 12/05/2023 lô 1.879 xe điện VF 8 đã cập cảng Benicia, California, Mỹ.

Đây là lô xe điện VinFast thứ 2 xuất khẩu ra thị trường quốc tế, trong đó 1098 xe sẽ được bàn giao cho khách hàng Mỹ, 781 xe còn lại sẽ tiếp tục được vận chuyển tới Canada trong các ngày tiếp theo.

Toàn bộ lô xe lần này là VF 8 với 2 phiên bản Eco và Plus có thông số về quãng đường di chuyển theo tiêu chuẩn EPA cao hơn so với phiên bản City Edition đã bàn giao đợt đầu tại Mỹ.. Theo đó, phạm vi lái cho một lần sạc đầy được EPA chứng nhận cho VF 8 bản Eco đạt 264 dặm và cho VF 8 bản Plus là 243 dặm.

Lô xe VinFast thứ 2 xuất khẩu đã đến Mỹ
Lô xe VinFast thứ 2 xuất khẩu đã đến Mỹ

VF 8 Eco và Plus sẽ có giá niêm yết lần lượt là $46,000 và $51,800 (bao gồm pin), được áp dụng chính sách cho thuê (lease) và vay tài chính (loan) linh hoạt. Khách hàng có thể lựa chọn thuê xe kỳ hạn tối thiểu 36 tháng và vay tài chính với kỳ hạn tối thiểu 60 tháng. Khách hàng tiên phong VinFast sẽ có các chính sách giá ưu đãi hơn và nhiều quyền lợi cộng thêm khác.

Đặc biệt, VinFast cũng công bố chính sách đổi xe hấp dẫn áp dụng từ tháng 5/2023. Theo đó, khách hàng thuê mẫu VF 8 City Edition bao gồm khách đã thuê xe từ 1/3/2023, sau khi thuê đủ 12 tháng sẽ được lựa chọn đổi sang mẫu VF 8 cùng phiên bản (Eco hoặc Plus) với thời hạn thuê tiếp theo cố định là 24 tháng và được giữ nguyên giá thuê như ban đầu.

Về hậu mãi, VF 8 cũng áp dụng chính sách bảo hành 10 năm/125,000 dặm cho xe và 10 năm/không giới hạn số dặm cho pin, dịch vụ sửa chữa lưu động và cứu hộ 24/7 trong suốt thời gian bảo hành.

Bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Vingroup và Chủ tịch VinFast cho biết: “Sau hơn 4 tháng xuất khẩu lô xe đầu tiên, VinFast tiếp tục mang tới lựa chọn mới với mẫu VF 8 có quãng đường di chuyển dài hơn, khẳng định chiến lược kinh doanh bài bản và cam kết nghiêm túc của chúng tôi với khách hàng toàn cầu. Sự đón nhận và ủng hộ của người tiêu dùng tại Mỹ và Canada chính là động lực để VinFast nỗ lực hơn nữa trong hành trình chung tay cùng cộng đồng thúc đẩy di chuyển điện hóa, hướng tới tương lai xanh và bền vững cho mọi người.”

Hiện VinFast đã hoàn thành thủ tục để bán xe VF 8 tại Mỹ như nhận được EPA COC để nhập xe và lưu hành xe; CARB EO để giao xe cho khách hàng tại California và các bang áp dụng quy định CARB (gồm 14 bang khác và Washington DC). Đồng thời, VF 8 cũng đã hoàn thành đạt các bài kiểm thử FMVSS theo quy định của NHTSA. Dự kiến, hãng sẽ bàn giao xe VF 8 cho khách hàng từ tháng 6/2023.

Sau khi bàn giao 1.098 xe cho thị trường Mỹ, tàu Silver Queen sẽ tiếp tục vận chuyển 781 xe còn lại tới Canada, dự kiến cập cảng vào giữa tháng 5/2023.

Trả lời