Nikola thu hồi 93 chiếc xe tải điện BEV Nikola Tre

93 chiếc xe tải điện Tre bị thu hồi

Tập đoàn Nikola phải thu hồi xe tải điện BEV Nikola Tre 2022 vì dây đai an toàn có thể đã được lắp đặt không đúng cách.

Đầu kéo xe tải điện Nikola Tre
Đầu kéo xe tải điện Nikola Tre

Theo Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), Nikola đã thu hồi tổng cộng là 93 xe tải điện Tre được sản xuất từ ​​ngày 5 tháng 11 năm 2021 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Tất cả các xe bị ảnh hưởng dự kiến ​​đều có lỗi an toàn. Các xe tải sẽ này sẽ được chuyển đến các đại lý của Nikola và được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí và lắp đặt dây đai an toàn.

Vào ngày 18 tháng 7 NHTSA cho biết rằng, vấn đề đã được phát hiện bởi một nhân viên Nikola khi anh đang kiểm tra xe tải điện BEV Tre trước khi giao hàng. Vào tháng 8 và 9, tập đoàn Iveco (nhà cung ứng cabin xe) là tập đoàn chuyên sản xuất và nghiên cứu xe có trụ sở tại Ý đã thông báo cho Nikola rằng “Mô-men xoắn cuối cùng trên dây đai an toàn của hành khách không được lắp đặt đúng theo thông số kỹ thuật, dễ bị đứt chỉ và tình trạng này có thể còn trên các xe tải điện Tre khác”.

Đọc thêm: Nikola mua lại công ty sản xuất pin xe điện Romeo Power để phát triển và sản xuất pin EV cho xe điện của mình

Xe tải điện Nikola Tre
Xe tải điện Nikola Tre

Tính tới hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào về việc yêu cầu bảo hành hoặc khiếu nại nào của khách hàng do vấn đề này nhưng ít nhất, qua tin tức thu hồi này chúng ta được biết có bao nhiêu chiếc Nikola Tre BEV đã được sản xuất.

Gần 100 chiếc xe tải thuần điện BEV Nikola Tre đã được giao cho khách hàng vào tháng 4. Con số này là một kết quả không tồi nhưng quá ít so với BYD. BYD đã giao được vài trăm xe tải điện với nhiều chủng loại ở Bắc Mỹ cho đến nay.

Tập đoàn Nikola sản xuất xe điện của mình ở nhà máy Coolidge, bang Arizona và như video bên dưới chúng ta thấy có hàng chục xe tải điện Tre đang đậu tại địa điểm này đã được chia sẻ bởi kênh Channel Bear’s Workshop vào ngày 19 tháng 9.

Video clip nhà máy sản xuất xe tải điện Nikola

Thông số kỹ thuật của xe tải điện Nikola Tre

  • Quãng đường di chuyển ước tính lên đến 563 km trong một lần sạc
  • Dung lượng pin 753 kWh
  • Tốc độ tối đa 121 km/h
  • Công suất đạt 480 kW (645 mã lực)
  • Hỗ trợ sạc nhanh DC: 10-80% trong 120 phút ở công suất 240 kW (tiêu chuẩn CCS1 hoặc CCS2)
  • Khối lượng xe: 37.195 kg
  • Tải trọng: đang cập nhật

Trả lời