NIO ET5 sẽ có mặt tại các showroom từ tháng 9

Nio đang đi đến giai đoạn thử nghiệm cuối cùng chiếc ET5 trước khi đưa vào sản xuất

NIO có trụ sở tại Thượng Hải hiện đang trong quá trình thử nghiệm cuối cùng của chiếc sedan thứ hai NIO ET5 tại Trung Quốc, như trong một video được chia sẻ vào ngày 14/08/2022. Nhà sản xuất EV sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu xe này tại nhà máy thứ hai đặt tại NeoPark ở Hợp Phì, tỉnh An Huy.

 

NIO ET5 với cấu hình mạnh mẽ

Mẫu xe này đi được khoảng 1.000 km và sẽ đến Na Uy, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển và Hà Lan vào mùa xuân năm 2023.

ET5 tăng tốc từ 0 đến 100 km / h trong 4,3 giây với khoảng cách phanh là 33,9 mét. Mẫu xe có chín tùy chọn màu ngoại thất và có tám chế độ lái: Sport, Sport +, Comfort, Eco, Snow, Sand, Wet và Custom, một chế độ lái đặc biệt.

Hệ thống siêu cảm biến NIO Aquila Super Sensing mang đến cho người lái tầm nhìn 360º nhờ 33 chip cảm biến cực mạnh, bao gồm một LiDAR độ phân giải cao tầm siêu xa, bảy camera độ phân giải cao 8 MP và bốn camera quan sát xung quanh có độ nhạy sáng độ phân giải 3 MP.

Theo NIO, xe còn có một bộ ADMS (Advanced Driver Monitoring System) gồm có: 5 radar bước sóng milimet, 12 cảm biến siêu âm, GPS, IMU và V2X.

Hệ thống truyền động điện có mô-tơ 3 pha không đồng bộ 150 kW ở phía trước và mô-tơ nam châm vĩnh cửu 210 kW ở phía sau. Nio giải thích rằng đây là lý do giúp xe có hiệu suất cao, an toàn hơn.

Nội thất NIO ET5
Nội thất NIO ET5 – tintucxedien.com

NIO mở rộng thị trường phân phối sang châu Âu

Công ty cho biết thêm rằng mẫu xe này liên tục phân phối công suất cho các tình huống lái xe khác nhau và động cơ nam châm vĩnh cửu sử dụng mô-đun công suất SiC để giảm cả mức tiêu thụ năng lượng lẫn tiếng ồn.

NIO có kế hoạch thâm nhập thị trường Mỹ vào năm 2025 và triển khai trạm đổi pin đầu tiên tại quốc gia này sớm nhất vào tháng 11 năm 2022.

Sau khi thâm nhập châu Âu khởi đầu từ Na Uy vào tháng 9 năm 2021, công ty đang tiến rất gần đến thị trường Đức, Đan Mạch, Thụy Điển và Hà Lan. Vào năm 2023, NIO đang có kế hoạch thâm nhập vào 9 thị trường châu Âu bao gồm Áo , Bỉ, Pháp, Hungary, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha và Cộng hòa Séc .

Thứ Năm tuần trước, một đoạn video bị rò rỉ trên internet cho thấy hơn một trăm xe NIO ET7 tại cảng Thượng Hải đang chờ được chuyển đến châu Âu trong bối cảnh công ty đang mở rộng quy mô trong những tháng sắp tới.

Mới đây, Giám đốc tài chính của NIO Steven Feng đã xác nhận rằng nhà sản xuất EV này cũng sẽ thâm nhập vào Thụy Điển, Hà Lan và Đan Mạch bằng mẫu sedan NIO ET7 – điều mà trước đây chỉ được xác nhận cho thị trường Đức.

Trả lời